1/24/2010

Mercedes-Benz E-Class

ขณะที่บ้านเรายังเพิ่งเริ่มทำตลาดด้วย ตัวถังซีดานและคูเป้ในแบบนำเข้าหรือ CBU กันอยู่ ในตลาดยุโรปและสหรัฐอเมริกากำลังจะมีโอกาสได้สัมผัสกับตัวถังใหม่ของอี-คลาส W212 กันแล้ว ด้วยรุ่นเปิดประทุน 4 ที่นั่งสุดหรูซึ่งเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายและความล้ำสมัยตามสไตล์อี-คลาส

รุ่นเปิดประทุน หรือ Cabriolet เป็นตัวถังที่ 4 ของอี-คลาส W212 ต่อจากซีดาน คูเป้ และสเตชันแวกอน ซึ่งคราวนี้อี-คลาสไม่ได้เดินตามรอยรถสปอร์ตเปิดประทุนส่วนใหญ่ที่มักจะมา กับหลังคาแข็งพับได้ แต่เลือกที่จะใช้หลังคาอ่อนเหมือนเดิม และควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้าซึ่งใช้เวลา 20 วินาทีในการกางออกหรือพับเก็บ และสามารถสั่งให้กางออกหรือพับเก็บได้เมื่อขับด้วยความเร็วไม่เกิน 40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายจะมีความจุ 390 ลิตรเมื่อหลังคาถูกกางออก และจะลดลง 90 ลิตรเมื่อหลังคาอ่อนถูกพับเก็บลงมา

ตัวรถแชร์พื้นฐานกับรุ่น สปอร์ตคูเป้ แต่ได้รับการปรับปรุงในเรื่องของความแข็งแกร่งของโครงสร้างตัวถัง ขณะที่ค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านทาน หรือ Cd เพิ่มขึ้นจาก 0.24 ในรุ่นคูเป้ และ 0.25 ในรุ่นซีดานมาเป็น 0.28 ในรุ่นเปิดประทุน

นับจากปี 1989 ที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาติดตั้งในรถสปอร์ตเปิดประทุนซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในรุ่นท็อปอย่างสาย พันธุ์ SL-Class แต่คราวนี้จะเป็นครั้งแรกที่สปอร์ตเปิดประทุนรุ่นรองๆ ลงมาจาก SL-Class จะได้ติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ที่เป็นครั้งแรกกันบ้าง

ซึ่งกับอี-คลาส เปิดประทุนใหม่จะมากับ AIRCAP ซึ่งเป็นระบบที่สามารถเปิด-ปิดได้ผ่านทางปุ่มควบคุม เพื่อลดสภาพอากาศที่หมุนวนและปั่นป่วนซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่เปิดประทุนแล่น โดยจะทำงานทันทีในขณะที่แล่นด้วยความเร็วไม่เกิน 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง
นอกจากนั้นที่บริเวณด้านหลังของเบาะนั่งด้านหลังจะมีคานเหล็กซึ่งมี เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 35 มิลลิเมตรทำหน้าที่เป็น Roll-Over Protection ป้องกันอันตรายให้กับศีรษะในขณะที่รถเกิดพลิกคว่ำ ส่วนระบบ PRE SAFE มีติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเหมือนกับอี-คลาสตัวถังอื่นๆ

ทางเลือกของเครื่องยนต์ ที่มีขายไม่แตกต่างจากอี-คลาส คูเป้ เริ่มจาก E250CGI BlueEfficiency แบบ 4 สูบ 1,800 ซีซี เทอร์โบ พร้อมระบบไดเร็กต์อินเจ็กชัน 204 แรงม้า ตามด้วย E350CGI BlueEfficiency แบบวี6 3,500 ซีซี 292 แรงม้า และ E500 เครื่องยนต์วี8 5,500 ซีซี 388 แรงม้า ส่วนเทอร์โบดีเซลมีทั้งรุ่น E200CDI BlueEfficiency 136 แรงม้า ตามด้วย E250CDI BlueEfficiency แบบ 4 สูบ 2,200 ซีซี 204 แรงม้า และ E350CDI BlueEfficiency วี6 3,000 ซีซี 231 แรงม้า ส่งกำลังทั้งแบบอัตโนมัติ 5 จังหวะ และ 7 จังหวะในแบบ 7G-Tronic

สำหรับรุ่นตัวแรง E63AMG มีขายแน่นอนแต่คงต้องรอจากรุ่นธรรมดาทำตลาดสักระยหนึ่งก่อน โดยจะมากับเครื่องยนต์วี8 6,200 ซีซี 525 แรงม้า ส่วนระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบล้อหลัง และ 4 ล้อตลอดเวลารุ่น 4MATIC ที่เพิ่งเปิดตัวขายกับอี-คลาสใหม่ไม่นานนี้

การ เปิดตัวคาดว่าน่าจะมีขึ้นครั้งแรกในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ 2010 ซึ่งจะเริ่มรอบสื่อมวลชน 11-12 มกราคมนี้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนการส่งมอบจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้ากับราคาที่ยังไม่เปิดเผย

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000155757

Spy shots: Mercedes Benz E-Class Cabrio takes to the 'Ring ...
The previous Mercedes Benz CLK is something of an enigma - built around the C-Class platform, styled like the E-Class, and priced in between the two, ...
www.motorauthority.com/.../1030789_spy-shots-mercedes-benz-e-class-cabrio-takes-to-the-ring

Early Look: 2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet
First look at Mercedes' future E-Class convertible.
www.insideline.com/mercedes-benz/e-class/.../early-look-2010-mercedes-benz-e-class-cabriolet.html

ThaiSarn.com - Mercedes-Benz E-Class Cabrio : ความหรูท้าสายลม
www.thaisarn.com/th/news_reader.php?newsid=460271

2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet Spy Photos Emerge ...
18 Aug 2009 ... To see more of the 2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet, keep scrolling for a few additional pics (click any to enlarge), then head over to ...
www.emercedesbenz.com/.../18_001706_2010_Mercedes_Benz_E_Class_Cabriolet_Spy_Photos_Emerge.html

2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet Spied Testing With A Soft Top ...
22 Jan 2009 ... 2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet, exterior front and side view · 2010 Mercedes-Benz E-Class Cabriolet, exterior side view ...
www.emercedesbenz.com/.../22_001564_2010_Mercedes_Benz_E_Class_Cabriolet_Spied_Testing_With_A_Soft_Top.html

Wallpaper : Mercedes Benz E-Class Cabriolet | THAIWARE.COM
Mercedes Benz E-Class Cabriolet. Tags: Mercedes Benz E-Class Cabriolet · NUTNUT Ultimate แต้ม: 2467.8 โพส: 859. url: code: Wallpaper : Mercedes Benz E-Class ...
wallpaper.thaiware.com/wallpapers_view.php?album_id=8638...c1

Spy Shots: 2010 Mercedes-Benz E-Class cabrio leaks out courtesy EU ...
15 Oct 2009 ... What we're looking at this time is the upcoming Mercedes-Benz E-Class cabrio. Although there were rumors that the model could be delayed, ...
www.autoblog.com/.../spy-shots-2010-mercedes-benz-e-class-cabrio-leaks-out-courtesy/

รถเปิดประทุน Mercedes-Benz E-Class Cabrio
23 ธ.ค. 2009 ... การเปิดตัวคาดว่าน่าจะมีขึ้นครั้งแรกในงาน ดีทรอยต์.
www.sakid.com/2009/12/24/19855/

Mercedes-Benz E-Class cabrio photos | Review | carsguide.com.au
16 Dec 2009 ... The top is down and the gloves are off as Mercedes-Benz goes all-out to end BMW's open-air advantage in Australia.
www.carsguide.com.au/site/.../mercedes-benz_e-class_cabrio_photos

1/23/2010

ซูซูกิ สวิฟท์

"ซูซูกิ สวิฟท์" สนุก สบาย สมเหตุผล

การ เข้ามาบุกตลาดเมืองไทยอย่างเต็มตัวของค่ายรถยนต์ “ซูซูกิ” โดยบริษัทแม่จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข่าวผ่านทางสื่อมวลชนช่วงก่อนหน้างานมอเตอร์ เอ็กซ์โป พร้อมกับการเปิดตัวบริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง ประเทศไทย จำกัด หรือ SAMT เข้ามาดูแลกิจการค้าขายรถยนต์ซูซูกิในเมืองไทย ควบคู่ไปกับ บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัด หรือ SAT ตัวแทนจำหน่ายในปัจจุบัน

ครั้งนี้บริษัทแม่มาตามโครงการอีโคคาร์ที่ซูซูกิลงทุนกว่า 7,500 ล้านบาท ในการสร้างโรงงานและขึ้นไลน์ประกอบรถยนต์ตามโครงการอีโคคาร์ ซึ่งตามกำหนดเดิมจะเปิดตัวปีหน้าแต่จากปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจแฮมเบอร์เกอร์ เมื่อปลายปี 2551 ทำให้ซูซูกิประกาศเลื่อนการเผยโฉมออกไปเป็นปี 2555

ทั้งนี้บริษัท SAMT เข้ามาดูแลรถยนต์ซูซูกิชนิดเต็มรูปแบบในปี 2554 โดยระหว่างการเปลี่ยนถ่ายโอนกิจการ SAT จะยังคงดูแลการขายรถ 3 รุ่นที่ขายอยู่เดิมคือ เอพีวี(APV), วีทารา(Vitara) และแคร์รี่(Carry) ส่วนการบริการหลังการขายและอะไหล่ทาง SAMT ดึงกลับไปดูแลเอง

เรื่องดังกล่าวเป็นการยืนยันความตั้งใจจริงของซูซูกิในการเข้ามาทำ ตลาดเมืองไทย พร้อมกับการนำรถยนต์รุ่นแรกเข้ามาเปิดตัวเพื่อหวังสร้างชื่อให้แบรนด์รถยนต์ ซูซูกิ กลับมามีสีสันอีกครั้งด้วย “สวิฟท์”(Swift) รถยนต์ขนาดเล็ก อันเป็นทิศทางใหม่ของตลาดรถยนต์ไทยที่หลายค่ายกำลังเร่งปล่อยผลิตภัณฑ์ออกมา

สำหรับซูซูกินั้นชื่อชั้นเรื่องของการพัฒนารถเล็กจัดอยู่ในระดับแนว หน้าของผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น และ สวิฟท์ ก็คือรถธงที่ซูซูกิภาคภูมิใจ โดยเมื่อครั้งเปิดตัวตลาดโลกเมื่อปี 2005 ซูซูกินำเข้า สวิฟท์มาโชว์ในเมืองไทยในงานมอเตอร์โชว์ปีถัดมาและหากใครจะซื้อก็ขายในราคา ราว 1.1 ล้านบาท (ที่ราคาสูงเพราะนำเข้าสำเร็จรูปจากประเทศญี่ปุ่น)

ส่วน สวิฟท์ ที่นำเข้ามาทำตลาดหนนี้เป็นรถยนต์ที่ประกอบมาจากโรงงานของซูซูกิประเทศ อินโดนีเซีย ภายใต้เงื่อนไขอาฟตาที่เสียอากรนำเข้า 0% ดังนั้นจึงสามารถตั้งราคาให้แข่งขันกับรถของค่ายคู่แข่งรายอื่นได้ รวมถึงเป็นการหยั่งกระแสก่อนการเปิดตัวรถเล็กรุ่นใหม่ของซูซูกิ ที่แว่วว่าจะมีให้เห็นก่อนรถจากโครงการอีโคคาร์

อย่างไรก็ตามหลังการเปิดแนะนำตัวสวิฟท์และตั้งราคาขายที่ 5.99 แสนบาทกับ 6.49 แสนบาท(เดิมรุ่นท๊อปทีมงานเสนอจะตั้งราคา 6.67 แสนแต่เพื่อแฟนๆคนไทยของซูซูกิ ผู้บริหารจึงเคาะราคาดังกล่าวแทน) ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป สวิฟท์สามารถกวาดยอดจองไปทั้งสิ้น 169 คัน รวมกับที่จองนอกงานอีกกว่า 30 คัน กระแสตอบรับสูงเกินกว่าที่คาดไว้อย่างมากจากคำบอกเล่าของผู้บริหารซูซูกิ

เมื่อกระแสของรถเล็กมาแรงเช่นนี้ ทีมงาน “ASTVผู้จัดการมอเตอริ่ง” จึงไม่พลาดขอทดลองขับ สวิฟท์ แบบทันควันแม้จะมีเวลาเพียงไม่มากสำหรับการทดลองขับหนนี้ เนื่องจากรถเป็นคันเดียวกับที่ให้ลูกค้าทั่วไปลอง จึงมีคิวขอขับอย่างต่อเนื่อง

นัดรับรถที่โชว์รูมและศูนย์บริการตามมาตรฐานอย่างเป็นทางการของ SAMT แห่งแรกและแห่งเดียวในเวลานี้ เมื่อรถพร้อมคนพร้อม สอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับทีมงาน สวิฟท์เติมน้ำมันแก๊สโซฮอล์ชนิด E10 ได้ทั้งออกเทน 91 และ95 แต่จะเติมE20ไม่ได้ (ทีมงานเติมโซฮอล์95ให้)

สัมผัส แรกหลังเข้ามานั่งหลังพวงมาลัย ความรู้สึกคือ กว้าง ทัศนวิสัยชัดเจนดี วัสดุและชิ้นส่วนต่างๆ ดูดีมีราคา คุณภาพการประกอบไม่ต่างจากรถประกอบในบ้านเรา หันหน้าไปเห็นปุ่มแอร์ นี่คือจุดขายอันดับ 1 ด้วยระบบแอร์อัตโนมัติ (ที่ยังไม่มีในเมืองไทยสำหรับรถไซส์เดียวกันนี้) ปรับไว้ที่ 22 องศา เย็นฉ่ำ

วิทยุรูปทรงสวยทันสมัยรองรับการเล่นMP3 ลูบคลำพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่หุ้มหนังคุณภาพดีพร้อมกับมองไปรอบในห้อง โดยสาร พื้นที่เหนือศรีษะมีเยอะทำให้รู้สึกโล่ง คอนโซลหน้าดีไซน์ให้วางของจุกจิกได้และทำให้พื้นที่ของห้องโดยสารดูกว้าง ไม่อึดอัด แต่ขัดใจตรงกล่องเก็บของคอนโซลกลางยังดูไม่เรียบร้อยเพราะมีน๊อตยึดเพียง 2 ตัว วางแขนแล้วก็โอนเอนไปมาเหมือนจะหลุดเสียให้ได้

ตัวเบาะนั่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ฟองน้ำนุ่ม นั่งสบาย มีปีกโอบกระชับ และเมื่อปรับให้เข้าที่ตามสรีระ ก็ติดเครื่องด้วยการบิดปุ่มโดยไม่ต้องใช้กุญแจเสียบเนื่องจากเป็นระบบ wave key หรือแบบเดียวกับสมาร์ท เอนทรีของโตโยต้า ให้คุณเปิดรถและสตาร์ทรถได้โดยไม่จำเป็นต้องหยิบกุญแจจากกระเป๋า โดยรวมออปชันที่ให้มาไม่น้อยกว่าคู่แข่งรายใด

ขับออกมาจากโชว์รูมก็เจอกับวิกฤตจราจรบนถนนเพชบุรีตัดใหม่ คันเกียร์แบบขั้นบันไดใช้งานง่าย น้ำหนักของเบรกถูกใจผู้ขับเป็นอย่างมาก ไม่มีอาการหัวทิ่ม สไตล์จะคล้ายกับเบรกของรถยุโรปที่ต้องกดเท้าหนักสักหน่อยสำหรับการหยุดนิ่ง สนิท เมื่อหลุดพ้นการจราจรที่เป็นจราจลเข้าสู่ถนนพระราม9 มุ่งหน้าเป้าหมายสนามบินสุวรรณภูมิ คราวนี้ได้ลองกำลังของเครื่อง M15A ขนาด 1.5 ลิตร ที่มีกำลังสูงสุด 100 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 133 นิวตันเมตร พบว่า การตอบสนองช่วงออกตัวถือว่าสมกำลัง แต่จังหวะคิกดาวน์ที่ความเร็วปานกลางราว 40-70 กม./ชม. ยังไม่จี๊ดจ๊าดเท่าคู่แข่งรายอื่นๆ

ส่วนการคิกดาวน์ที่ความเร็วราว 90 กม./ชม. การตอบสนองดีขึ้นและเมื่อความเร็วทะลุถึง 120 กม./ชม. ช่วงความเร็วมากกว่านี้จะขึ้นเร็วมาก หรือที่เรียกเป็นภาษาชาวบ้านว่า “ไหลปลาย” โดยเราทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 160 กม./ชม. และยังสามารถจะไปเร็วกว่านั้นได้อีกเพียงแต่ถนนและสภาพการจราจรไม่เอื้อ อำนวย การเกาะถนนบอกคำเดียวสั้นๆว่า “เยี่ยม” ที่ความเร็ว140-160 กม./ชม. ยังคงอุ่นใจได้เต็ม100% รถไม่มีอาการลอยลมให้รู้สึกแต่อย่างใด

จังหวะเปลี่ยนเลนแซงคล่องแคล่ว ขับสนุก การเข้าโค้ง สวิฟท์ จิกและเกาะไลน์ในโค้งไม่เป็นรองใคร การบังคับควบคุมพวงมาลัยอาจจะไม่คมเท่าคู่แข่งรายอื่น แต่คุณผู้หญิงสามารถใช้งานได้อย่างสบายและเบามือ

ณ ความเร็วคงที่ 90 กม./ชม.สังเกตุเห็นรอบเครื่อง 2200 รอบ อัตราการบริโภคน้ำมันตามการแสดงผลของหน้าจอแบบรีลไทม์ระบุตัวเลข 18.5 กม./ลิตร เสียงลมปะทะเริ่มดังรบกวนที่ย่านความเร็ว 130 กม./ชม.ขึ้นไป ขณะที่การป้องกันเสียงจากรบกวนภายนอก(เช่นเสียงรถบรรทุกวิ่ง)ได้ยินชัดเกิน ไปหน่อยเหมือนจะเป็นรองคู่แข่งอยู่พอสมควร

ขากลับเซ็ตตัวเลขค่าเฉลี่ยการบริโภคน้ำมันใหม่กับระยะทางวิ่งราว 30 กม.จากสนามบินกลับมาถึงโชว์รูมซูซูกิ ขับแบบปกติ 80-90 กม./ชม. ถนนว่างก็ราว 120 กม./ชม.ระยะทางราว 26 กม. ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเห็นจอแสดงตัวเลข 14.1 กม./ลิตร แต่กับระยะทางที่เหลือ 4 กม. ใช้เวลาไปเกือบ 30 นาที รถติดเต็มรูปแบบ เมื่อจอดถึงโชว์รูมมองหน้าจอระบุตัวเลข 12.0 กม./ลิตร

สรุป อยู่กับเจ้าสวิฟท์เป็นระยะทางทั้งสิ้นกว่า 60 กม. เพียงพอจะบอกว่า ใครที่เบื่อเจ้าตลาด ใครที่อยากได้รถเล็กแต่ให้ความรู้สึกกว้าง แถมขับสนุก บนพื้นฐานราคาสมเหตุสมผล ลองหันมามอง “ซูซูกิ สวิฟท์” คุณอาจจะเจอคำตอบ

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000155651

Suzuki Swift Club (Thailand) : ชุมชนคนรักซูซูกิ สวิฟท์ (ประเทศไทย ...
Suzuki Swift Club (Thailand) : ชุมชนคนรักซูซูกิ สวิฟท์ (ประเทศไทย) - หน้าแรก. ... SuzukiSwiftClub (SSC) เปิดเว็บพร้อมกับการเปิดตัวรถ Suzuki Swift วันที่ 1 ...
www.suzukiswiftclub.com/

ซูซูกิประเทศไทย - SUZUKI AUTOMOBILE (THAILAND)
ในปี 2529, ซูซูกิ สวิฟท์ ในปี 2534 และซูซูกิ วีทาร่า ซึ่งเป็นรถยนต์ OFF ROAD ในปี 2540 รวมทั้งนำเข้ารถ CBU รุ่นต่างๆ เช่น SUZUKI ESTEEM, VITARA V6, ...
www.suzuki.co.th/thailand.php

PANTIP.COM : V8566925 ปีหน้าคิดว่า นิสสันมาร์ช กับ ซูซูกิ สวิฟท์ ...
ส่วนซูซูกิ ชื่อชั้นในไทยเป็นรองนิสสันเยอะ แต่เห็นทรงรถแล้วกระชากใจอย่างแรง เพื่อนๆพี่คิดว่าปีหน้า นิสสันมาร์ช กับ ซูซูกิ สวิฟท์ ตัวใหน่าสนใจครับ ...
www.pantip.com/cafe/ratchada/topic/V8566925/V8566925.html

ThaiSarn.com - ซูซูกิ สวิฟท์ เก๋งเล็กน้องใหม่ในราคา 5.99 แสนบาท
www.thaisarn.com/th/news_reader.php?newsid=453611

ซูซูกิ สวิฟท์ เก๋งเล็กน้องใหม่ในราคา 5.99 แสนบาท | ข่าวออนไลน์ ...
บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งรุ่นใหม่ล่าสุด ซูซูกิ สวิฟท์ รถในเซกเมนต์ซับคอมแพคต์ โดยมากับเครื่องยนต์รหัส M15A ...
www.thaiblognews.com/ซูซูกิ-สวิฟท์-เก๋งเล็กน้/

“ซูซูกิ สวิฟท์” สนุก สบาย สมเหตุผล | ข่าวออนไลน์ ทีวีออนไลน์ ดู ...
สำหรับซูซูกินั้นชื่อชั้นเรื่องของการพัฒนารถเล็กจัดอยู่ในระดับแนวหน้าของผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น และ สวิฟท์ ก็คือรถธงที่ซูซูกิภาคภูมิใจ ...
www.thaiblognews.com/ซูซูกิ-สวิฟท์-สนุก-สบาย-ส/

ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่
บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่ง ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ใน งานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 26 เน.
www.ryt9.com/s/bmnd/758130

ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่>> ข่าวสารข้อมูล สำหรับผู้รักรถ ราคารถ ซื้อ ขาย ...
30 พ.ย. 2009 ... บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่ง ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ ใน ...
www.webindexthai.com/car/?p=1032

BlogGang.com : : Polball : ราคารถใหม่ New Suzuki Swift review ราคา ...
6 ธ.ค. 2009 ... ราคารถใหม่ New Suzuki Swift review ราคา ซูซูกิ สวิฟท์ 2009 - 2010 ... Swift review ราคา ซูซูกิ สวิฟท์ 2009 - 2010 ราคารถยนต์. Suzuki Swift ...
www.bloggang.com/mainblog.php?id=polball&month=06...

"ซูซูกิ สวิฟท์" สนุก สบาย ราคาสมเหตุสมผล , Thailand Cars review
23 ธ.ค. 2009 ... ราคารถมือสอง, รถยนต์, รถบ้าน, รถมือสอง, รถยนต์มือสอง, รถใหม่, รถมือ 2, ราคารถ, ราคารถใหม่, ซื้อรถ, ขายรถ, รถยนต์ดอทคอม, thailand automobile.
www.langrod.com/news/review/3100.htm

1/21/2010

วอร์มแบต เครื่องสตาร์ทติดง่าย

ฤดู กาลท่องเที่ยวมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนวางแผนเดินทาง ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม โดยเฉพาะถ้าใครที่เดินทางโดยรถยนต์ เพราะบางครั้งเมื่ออากาศเย็นลง อาจเกิดปัญหาเครื่องยนต์สตาร์ทติดยาก ทำให้การเดินทางหมดสนุกได้

การวอร์มแบตเตอรี่เครื่องยนต์ เป็นการกระตุ้นการทำงานของเครื่องยนต์ และตรวจเช็คสภาพความพร้อมระบบต่างๆ ของรถยนต์ เพราะเวลาอากาศเย็น ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์จะลดน้อยลง เพราะน้ำมันหล่อลื่นจะเกิดการจับตัวและมีความหนืดมาก ทำให้การขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ช้าลง ถ้าไม่ได้วอร์มแบตเตอรี่เครื่องยนต์อาจทำให้อุปกรณ์หรือชิ้นส่วนเกิดการสึก กร่อนได้ง่าย

“วอร์มแบต” ให้อุ่น “สตาร์ท” ปลอดภัย

1. ก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์ ควรเช็คระบบเกียร์ทุกครั้ง สำหรับระบบธรรมดา เกียร์ควรอยู่ในช่องเกียร์ว่าง ส่วนระบบเกียร์อัตโนมัติควรอยู่ที่ N หรือ P จากนั้นดึงเบรกมือไว้ เพื่อป้องกันการเคลื่อนของรถยนต์ขณะสตาร์ท

2. ปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในรถยนต์ทั้งหมด เช่น เครื่องปรับอากาศ, เครื่องเสียง และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่ต้องใช้ไฟจากแบตเตอรี่ เพื่อให้แบตเตอรี่มีกำลังไฟที่เพียงพอในการสตาร์ท

3. บิดกุญแจไปยังตำแหน่ง ON เพื่อเช็คการทำงานของระบบต่างๆ รวมทั้งไฟสัญญาณเตือนบนแผงหน้าปัดทุกครั้ง ถ้าไม่มีสัญญาณไฟเตือน จึงค่อยๆ สตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อวอร์มเครื่องยนต์และชาร์จประจุไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอรี่

4. การวอร์มเครื่องยนต์ทุกครั้ง ควรหลีกเลี่ยงวิธีการเหยียบคันเร่งหรือเคลื่อนที่รถยนต์ ควรใช้วิธีสตาร์ทเครื่องยนต์ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้เครื่องยนต์และอุปกรณ์ยานยนต์ต่างๆ มีอุณหภูมิสูงขึ้น

5. หลีกเลี่ยงการวอร์มเครื่องยนต์ในสถานที่ปิด หรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก เพราะจะทำให้เกิดการสะสมของก๊าซคาร์บอนมอนนอกไซด์ ซึ่งมีอันตรายต่อร่างกาย
ช่วงระยะทาง 1-2 กิโลเมตรแรกในการยขับรถยนต์ ไม่ควรขับรถเร็วเกินไป เพื่อให้เกิดการไหลเวียนของน้ำมันหล่อลื่น

การวอร์มเครื่อง ยนต์และแบตเตอรี่ก่อนการขับรถยนต์ เป็นการกระตุ้นหรือเพิ่มอุณหภูมิให้เครื่องยนต์อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน และเป็นการรักษาอุปกรณ์ยานยนต์ไม่ให้เกิดการสึกกร่อนก่อนเวลาอันควร นอกจากนี้ ควรเช็คระบบการทำงานของเครื่องยนต์ ทั้งระบบไฟส่องทาง, ไฟสัญญาณ ล้อยางและลมยาง หรือส่วนสำคัญส่วนอื่นๆ รวมทั้ง ‘แบตเตอรี’ ก่อนการขับรถทุกครั้งเพื่ความมั่นใจและปลอดภัยตลอดทุกเส้นทาง

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000152963

"วอร์มแบต" ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย - กรุงเทพธุรกิจ ออนไลน์
10 ธ.ค. 2009 ... ฤดูกาลท่องเที่ยวมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนวางแผนเดินทาง ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม โดยเฉพาะถ้าใครที่เดินทางโดยรถยนต์ ...
www.bangkokbiznews.com/.../วอร์มแบต-ให้อุ่นใจ-เครื่องสตาร์ทติดง่าย.html

วอร์มแบต ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย | ข่าวออนไลน์ ทีวีออนไลน์ ...
การวอร์มแบตเตอรี่เครื่องยนต์ เป็นการกระตุ้นการทำงานของเครื่องยนต์ และตรวจเช็คสภาพความพร้อมระบบต่างๆ ของรถยนต์ เพราะเวลาอากาศเย็น ...
www.thaiblognews.com/วอร์มแบต-ให้อุ่นใจ-เครื่/

Press Release: “วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย
30 พ.ย. 2009 ... วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย ฤดูกาลท่องเที่ยวมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนวางแผนเดินทาง ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม ...
www.thaipr.net/nc/readnews.aspx?newsid...

“วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย | ข่าววันนี้ ข่าว ดูดวง ...
20 ธ.ค. 2009 ... “วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย. admin; 12.20.09; ยานยนต์. Advertisement. ฤดูกาลท่องเที่ยวมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนวางแผนเดินทาง ...
rss.thaihealth.net/news/2009/12/20/“วอร์มแบต”-ให้อุ่นใจ-เคร/

“วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย
30 พ.ย. 2009 ... การวอร์มเครื่องยนต์และแบตเตอรี่ก่อนการขับรถยนต์ เป็นการกระตุ้นหรือเพิ่มอุณหภูมิให้เครื่องยนต์อยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน ...
www.newswit.com/news/2009.../c61c3248fbf21ed99d835ff08d8e057e/

ThaiPR.net - All News “วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย
ร่วมดูแลโลกของเราด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่าและร่วมกันลดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม เพียงนำโทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่ และอุปกรณ์เสริมที่ไม่ใช้แล้ว ทุกรุ่น ...
www.thaismeplus.com/feed-view-26947-วอร์มแบต-ให้อุ่นใจ-เครื่องสตาร์ทติดง่าย.html

“วอร์มแบต” ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย
ฤดูกาลท่องเที่ยวมาถึง เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนวางแผนเดินทาง ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม โดยเฉพาะถ้าใครที่เดินทางโดยรถยนต์ เพราะบางครั้งเมื่ออากาศเย็นลง ...
thairecent.com/Energy/2009/365408/

การวอร์มแบตเตอรี่ เครื่องยนต์ก่อนใช้งาน - แหล่งความรู้สำหรับคนไทย
บทความน่ารู้ : เรื่องการวอร์มแบตเตอรี่ เครื่องยนต์ก่อนใช้งาน ที่นี่คือศูนย์รวมบทความที่น่าสนใจและให้ความรู้จากทุกมุมโลก เพื่อเป็นแหล่งความรู้สำหรับคนไทยทุก ...
www.thaibizcenter.com/knowledgecenter.asp?kid...

โคมไฟ หม้อต้ม วอร์มบอรด์ พัดลมดูดควัน ใส้หัวเป่า เครื่องกระตุ้นแบต
โคมไฟ หม้อต้ม วอร์มบอรด์ พัดลมดูดควัน ใส้หัวเป่า เครื่องกระตุ้นแบต กล้องขยายชิ้นงาน ฟลัค ไขควง. กล้องขยายชิ้นงาน มีไฟบนล่าง มองได้ ทั้ง 1 ตา และ 2 ตา ...
www.triple3thailand.com/index.php?lay=show&ac...

"วอร์มแบต" ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย
"วอร์มแบต" ให้อุ่นใจ เครื่องสตาร์ทติดง่าย. โดย ผู้จัดการ วัน อาทิตย์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2552 เวลา 13:08:05 น. ฤดูกาลท่องเที่ยวมาถึง ...
news.nipa.co.th/news.action?newsid=182915

แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที

“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว

จากสัมผัสแบบผิวเผินที่สนามบินดอนเมือง พร้อมการลองขับประมาณ 10 นาที เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งครานั้นกลับมาเขียนและพาดหัวว่า แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ มาช้าแต่น่าสน ล่าสุดผู้เขียนมีโอกาสได้ลองอีกครั้ง กับทริปที่มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จัดขึ้นระหว่าง 26-27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-กาญจนบุรี

ด้วยตัวเลขยอดจอง 1,200 คัน หลังเปิดตัวเพียง 1 เดือน (16 ตุลาคม-16พฤศจิกายน 2552) มิตซูบิชิบอกว่า พอใจและเกินความคาดหมายแล้ว ขณะเดียวกัน ถ้ามองไปที่เป้าหมาย 6 เดือนหลังการเปิดตัว หวังแค่ 4,000 คันเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวผู้เขียนรู้สึกว่าน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับชื่อเสียงที่สั่งสมมา ยาวนาน

จะว่าไปมีรถใหม่ใครๆ ก็อยากขายเยอะ แต่ที่มิตซูบิชิค่อนข้างเหนียมเจียมตัว นั่นเพราะรู้ศักยภาพตัวเองดี ไม่ว่าจะเป็นตัวรถแลนเซอร์เอง ที่ชิ้นส่วนผลิตนั้นยังต้องนำเข้ามากกว่า 70% อันส่งผลโดยตรงกับต้นทุนผลิต รวมถึงสภาพตลาดปัจจุบัน และคู่แข่งที่เขี้ยวลากดิน ล้วนเป็นปัจจัยเหนื่อยของมิตซูบิชิทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม ตามหน้าที่และพื้นที่ในหน้ากระดาษนี้ เราจะขอว่าด้วยเรื่องตัวรถและสมรรถนะการขับขี่ล้วนๆ ก่อน โดยเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอก ที่ถึงวันนี้ (หรือวันเปิดตัว)ไม่เหลืออะไรให้ตื่นเต้น เพราะใครที่ติดตามข่าวสารยานยนต์เป็นประจำ จะเห็นแลนเซอร์ ใหม่ ซึ่งเป็นเจนเนอเรชันที่ 9 มากว่า 2 ปีแล้ว

ด้วยเส้นสายลายฝากระโปรงหน้าลาดเอียง ไล่ลงมาถึงกระจังและกันชนหน้า ดูสปอร์ตเร้าใจ จนหลายคนเรียกกันติดปากว่า “หน้าฉลาม” ทั้งนี้ในรุ่นท็อป 2.0 GT ไฟหน้าเป็นโปรเจกเตอร์เลนส์ แบบซีนอน พร้อมระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (AFS – Adaptive Front-lighting System) คือจะมีไฟสว่างเพิ่มมาอีกดวง เมื่อพวงมาลัยหักเลี้ยวได้ตามองศาที่กำหนด ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยการขับขี่ยามค่ำคืน

ในรุ่น 2.0 GT ใส่ชุดแต่งมาค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นสเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง ปลายท่อไอเสียสเตนเลส ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ประกบยางโยโกฮามาขนาด 215/45 R18 ไฟท้ายที่มีไฟถอย ไฟเบรก ไฟเลี้ยว อัดมาในกรอบ สี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน พร้อมไฟเบรกดวงที่สามฝังกลางฝากระโปรง ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์

ภายในห้องโดยสารเน้นโทนดำ แต้มเด่นด้วยเมทาลิกบริเวณพวงมาลัย เกียร์ ปุ่มควบคุมแอร์-เครื่องเสียง และแป้นเบรก แป้นคันเร่ง แต่ทั้งนี้การตกแต่งรวมๆยังดูอนุรักษณ์นิยมตามสไตล์มิตซูบิชิ ขณะเดียวกันวัสดุบางอย่างจากที่ตาเห็นและผิวสัมผัส ยังดูไม่เนียนตามมาตรฐานรถญี่ปุ่น ยิ่งตรงแผงประตูด้านข้างนี่ออกแนวพลาสติกเกรดธรรมดา ต้องปรับปรุงด่วน ส่วนเบาะหนังคู่หน้าไม่นุ่มไม่แข็งกระชับรับสรีระ บางโอกาสผู้เขียนไปลองนั่งเบาะหลังก็สบายกำลังดี เฮดรูมเลครูมเหลือๆ ที่สำคัญยังพับได้แบบ 60:40 เชื่อมต่อกับที่เก็บสำภาระด้านหลัง เพิ่มความอเนกประสงค์

นอกจากนี้ ในรุ่น 2.0 GT มิตซูบิชิยังใส่ออปชันอย่างปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย ครูสคอนโทรล แพดเดิลชิฟต์เล่นเปลี่ยนเกียร์เอง พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับ อาทิ ความเร็วเฉลี่ย อัตราการบริโภคน้ำมัน ระยะทางที่วิ่งได้จากน้ำมันที่เหลืออยู่

ด้านสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 4B11 ขนาด2.0 ลิตร MIVEC วาล์วแปรผันทั้งฝั่งไอดี ไอเสีย ให้กำลังสูงสุด 154 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 198 นิวตันเมตร ที่ 4,250 รอบต่อนาที (รองรับแก๊สโซฮอล์ อี20) ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT INVECS III 6 สปีด รุ่นใหม่ ตอบสนองแรงกดของฝ่าเท้าได้ดี

การออกตัว หรือช่วงแรงแซงในย่านความเร็วกลางๆ ไหลลื่นไม่มีปัญหาสำหรับ แลนเซอร์ ใหม่ แต่กระนั้นถ้าวัดอารมณ์สปอร์ต(เครื่องยนต์กับเกียร์) ซีวิค 2.0 ลิตรยังรู้สึกปรู้ดปร้าดกว่า แม้แรงม้าจะต่างกันเพียง 1 ตัว (ซีวิค 2.0 ลิตร 155 แรงม้า) ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะน้ำหนักครับ โดยแลนเซอร์ 2.0 หนัก 1,375 กิโลกรัม ส่วนซีวิค 2.0 ลิตร ชั่งเมื่อเช้า1,295 กิโลกรัม รวมถึงระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แบบเฟืองของซีวิค ที่อย่างไรแล้วน่าจะให้ความรู้สึกกระชาก ดุดันกว่าเกียร์ CVTนิดๆ อย่างไรก็ตาม เกียร์ CVT รุ่นใหม่นี้ (เป็นลูกเดียวกับที่ใส่ใน นิสสัน เทียน่า ใหม่) พัฒนาขึ้นมาก เมื่อเทียบกับเวอร์ชันเดิม การส่งกำลังเรียบลื่นต่อเนื่อง อาการรอบดีดแต่รถไม่พุ่งไม่มีให้เห็น เพราะทั้งพูเล่ สายพานใหญ่ขึ้น ปรับปรุงระบบระบายความร้อนให้มีประสิทธิภาพ แต่ทั้งนี้อาจต้องเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ทุก 40,000 กิโลเมตร ตามคู่มือกำหนด เพื่อรักษาและยืดอายุการใช้งาน

ด้านน้ำหนักและการสั่งการจากพวงมาลัย เสถียรมากๆ แม้ความเร็วจะทะลุ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การบังคับควบคุมยังทำได้เชื่องมือ หรือความเร็ว 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป พวงมาลัยยังนิ่งขับแล้วไม่เครียด แต่ส่วนหนึ่งต้องยกให้ล้อขนาด 18 นิ้ว และช่วงล่างอิสระ 4 ล้อ ที่เซ็ตมาได้เยี่ยมเช่นกัน

การลองขับในช่วงเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี ที่เป็นถนนโล่ง ผู้เขียนลองใช้ความเร็ว เกิน 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ยังนิ่ง การสาดใส่ในโค้งยาวๆ ตัวรถเกาะถนนเยี่ยม ให้ความมั่นใจ โดยช่วงล่างหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง เหล็กกันโคลง พร้อมเหล็กค้ำโช้ค หลังเป็นแบบมัลติลิงก์ คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง ถือว่าสุดยอด ส่วนตัวคิดว่าเหนือกว่าซีวิค 2.0 และอาจสูสีกับพวก ฟอร์ด โฟกัส เลยทีเดียว

ขณะที่ระบบเบรกเป็นดิสก์ทั้ง 4 ล้อ พร้อมระบบ ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และเสริมแรงเบรก BA ความรู้สึกในการกดแป้น ให้ระยะชะลอหยุดสัมพันธ์กับสายตาคาดหมาย ไม่มีอาการหัวทิ่มหรือหน้าจิกให้ แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้ใส่ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (VSC หรือ VSA แล้วแต่ค่ายไหนจะเรียก) ที่คู่แข่งในระดับเดียวกัน(ราคาล้านต้นๆ) เขามีมาให้แล้ว

อีกประการที่ผู้เขียนคิดว่าแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 GT ยังต้องปรับปรุง น่าจะเป็นเรื่องการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร เพราะทั้งเสียงเครื่องยนต์ (บางคนว่าดังเร้าใจดี) หรือเสียงยาง(ขอบ 18 นิ้ว) ที่บดถนนดังเข้ามาในห้องโดยสารมากจนเกินงาม ขณะเดียวกันถ้าอยากจะเปิดเครื่องเสียงเล่นเพลงจากแผ่น ซีดี MP3 หรือให้ดังกลบก็ไม่ไหวอีก เพราะลำโพง 6 ตัวที่ติดมา เสียงก็ไม่ใสนัก

ด้านอัตราบริโภคน้ำมันโดยเติมแก๊สโซฮอล์ อี 20 ผู้เขียนลองสังเกตุบนหน้าจอดิจิตอล ทั้งสภาพการขับในเมือง หลังออกจากสถานีน้ำมันบางจากช่วงเลียบทางด่วนรามอินทรา ตัดซ้ายเข้าถนนเกษตรนวมินท์ ที่ปริมาณรถมาก เคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ สลับหยุดนิ่ง ได้ตัวเลขตามหน้าจอ 12 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือประมาณ 8.3 กิโลเมตรต่อลิตร ส่วนการขับนอกเมืองใช้ความเร็วสูงบางช่วงเข่นคันเร่งไม่ยั้ง แต่โดยรวมจะวิ่งอยู่แถวๆ 120 -140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผลออกมาที่ 8.5 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร หรือ 11.76 กิโลเมตรต่อลิตร

รวบรัดตัดความ...แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ รุ่น 2.0 GT ราคา 1.034 ล้านบาท ครบเรื่องความสปอร์ตเร้าใจ ทั้งหน้าตา พละกำลังเครื่องยนต์ ผ่านเกียร์ CVT ตอบสนองได้ดี พร้อมแพดเดิลชิฟต์ขนาดใหญ่หลังพวงมาลัย เปลี่ยนจังหวะได้ตามใจผู้ขับ ส่วนตัวยังชอบตัวเลขแสดงตำแหน่งเกียร์ใหญ่เห็นชัด การควบคุมพวงมาลัยแบบไฮดรอลิกน้ำหนักกำลังดี สั่งงานตรงไปตรงมา พร้อมช่วงล่างเฟิร์มแน่น แล้วถ้าได้เรียนรู้นิสัยกันสักนิด ถือเป็นรถขับสนุกมากคันหนึ่ง สมรรถนะไม่เป็นรองคู่แข่งร่วมชาติ แต่กระนั้นยังมีการบ้านกับการเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร รวมถึงวัสดุหรือพาร์ทบางชิ้นที่ต้องเนี้ยบกว่านี้อีกนิด ซึ่งตรงนี้มิตซูบิชิก็รับรู้และสัญญาว่าจะปรับให้ลงตัวได้ในเร็วๆ นี้แน่นอน

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000155614

“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว | ข่าวออนไลน์ ทีวี ...
“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว. December 21, 2009. จากสัมผัสแบบผิวเผินที่สนามบินดอนเมือง พร้อมการลองขับประมาณ 10 นาที ...
www.thaiblognews.com/แลนเซอร์-อีเอ็กซ์-20-จีที-ร/

ThaiSarn.com - "แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที" รถดีที่ยังไม่ลงตัว
www.thaisarn.com/th/news_reader.php?newsid...

“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว | ข่าววันนี้ ข่าว ...
21 ธ.ค. 2009 ... “แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว. admin; 12.21.09; ยานยนต์. Advertisement. จากสัมผัสแบบผิวเผินที่สนามบินดอนเมือง ...
rss.thaihealth.net/.../แลนเซอร์-อีเอ็กซ์-20-จีที-ร/

"แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที" รถดีที่ยังไม่ลงตัว
"แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที" รถดีที่ยังไม่ลงตัว. โดย ผู้จัดการ วัน จันทร์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2552 เวลา 10:08:24 น. จากสัมผัสแบบผิวเผินที่สนามบินดอนเมือง ...
news.nipa.co.th/news.action?newsid=183169

Daily News Online > โลกสีสวย > รถยนต์ > แลนเซอร์ อีเอ็กซ์
แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ จีที ใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร DOHC MIVEC II 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 154 แรงม้า ที่ 6000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 198 นิว ตัน-เมตร ที่ 4250 ...
www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content...

“แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที” รถดีที่ยังไม่ลงตัว
www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?...

'แลนเซอร์ อีเอ็กซ์' มาช้าแต่น่าสน : ข่าวรถยนต์ ข่าวรถยนต์ใหม่ ข่าว ...
แลนเซอร์ อีเอ็กซ์. ร่วม 2 ปี ที่เราต้องทนเห็นเพื่อนบ้านชาวโลกมีโอกาสได้ขับ “แลนเซอร์ ใหม่”กันเฉิบๆ และที่ต้องมาช้าขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัญหาด้านการเงิน ...
automotive.azooga.com/lancer-ex/

มิตซูบิชิเตรียมเปิดตัว แลนเซอร์อีเอ็กซ์
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง -- พฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2009 09:14:06 น. ... รุ่นใหม่ “แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” (LANCER EX) รถที่เหนือกว่าในทุกการขับขี่ ... อี 20 และรุ่นซีเอ็นจี (CNG) ที่สามารถเลือกใช้งานได้ 2 ระบบ ทั้งซีเอ็นจี (CNG) ...
www.ryt9.com/s/bmnd/655935

รวมข่าวออนไลน์ newswit.net -- 929010.html 929010.html
20 ธ.ค. 2009 ... "แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 2.0 จีที" รถดีที่ยังไม่ลงตัว. จันทร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2552 09:16 น. — Manager Online - โลกยานยนต์ ...
www.newswit.net/read/929010.html

webter
แลนด์ โรเวอร์ แลนด์ โรเวอร์ แนะนำโมเดลสดใหม่ ฟรีแลนเดอร์ 2 ที่มากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ TERRAIN RESPONSE ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ ... มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ... ล้อแมกขนาด 18 นิ้ว ในรุ่น 2.0 จีที สนนราคาเริ่มต้น 831000-1034000 บาท ...
blog.eduzones.com/webter/37306

1/19/2010

Volvo V50 ดูราคา มองออปชัน

Volvo V50 ดูราคา มองออปชัน...น่าสน

“วอลโว่ วี50” 1.799 ล้านบาท!...ขยี้ ตาแล้วล้างหน้าอีกสองรอบ ราคานี้ไม่ผิดแน่ครับ เพราะในเอกสารที่แจก พร้อมคำยืนยันจาก ฉันทนา วัฒนารมย์ ประธาน วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ในวันจัดทริปทดสอบให้สื่อมวลชน เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา การันตีได้

แม้สาวกชาวไทยอาจรอกันนานกว่าจะได้เห็น วี50 ซึ่งต้องยอมรับว่าช้าจริงๆหรือบางคนอาจลืมไปแล้วว่า วอลโว่จะทำตลาดโมเดลนี้ในบ้านเรา แต่หลังจากโรงงานผลิตที่มาเลเซียพร้อม และมีเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตรที่เหมาะสมกับพิกัดภาษีในบ้านเรา(เพื่อทำราคาได้) รวมถึงข้อตกลงเขตการค้าเสรีอาเซียน หรือ AFTA ที่เตรียมลดภาษีนำเข้าเหลือ 0% มีผลตั้งแต่ 1 มกราคมปี 2553 ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่สนับสนุนให้ ค่ายรถสวีเดนตัดสินใจทำตลาด วี50

วี50 เปิดตัวพร้อมกับ เอส40 (ตัวถังซีดาน) ที่พัฒนาบนพื้นฐานวิศวกรรมเดียวกัน ไล่ตั้งแต่ แพลตฟอร์ม P1 (ฟอร์ด โฟกัส มาสด้า3 ก็ใช้แพลตฟอร์มเดียวกันนี้) เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 145 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 185 นิวตันเมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดาแบบ ดูอัลคลัทซ์ 6 สปีด ของ Getrag

ด้านการออกแบบภายนอกภายใน ก็เป็นโทนเดียวกันเหมือนกับเพื่อนร่วมค่าย ไม่ว่าจะเป็นพวก สเตชันเวกอน เอสยูวี ซีดาน หรือแฮทซ์แบ็ก ที่วอลโว่อิงแนวคิดสแกนดิแนเวียนดีไซน์ เน้นความสวยงามทันสมัยแต่ยังคงไว้ด้วยประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย โดยตัวถังพยาพยามทำให้ดูมน กลมกลืนด้วยเส้นกรอบหลังคาที่โค้ง และตัดลงที่ด้านท้าย พร้อมไหล่ทั้งสองข้าง ไฟท้ายแนวตั้ง ซึ่งทั้งหมดกลายเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์วอลโว่ยุคใหม่

ภายในอเนกประสงค์ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ และนอกจากเบาะทุกที่นั่งพับราบได้เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรจุสัมภาระแล้ว เบาะหลัง(แถวสอง)ตำแหน่งซ้ายขวา ยังสามารถปรับให้สูงขึ้นได้เพื่อเป็นเบาะรองนั่งที่เหมาะสำหรับเด็กน้ำหนัก ระหว่าง 15-36 กิโลกรัม ซึ่งถือเป็นความปลอดภัยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องไปเสียเงินเพิ่ม

วี50 ยังครบเครื่องด้วยออปชันความปลอดภัย ทั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า และด้านข้างของผู้โดยสาร-คนขับ รวมถึงม่านนิรภัยด้านข้าง ดิสก์เบรก 4 ล้อ พร้อมระบบเบรก ABS EBD BA และระบบรักษาเสถียรภาพของรถอัตโนมัติ (Dynamic Stability and Traction Control : DSTC) ซึ่งจะปรับการทรงตัวของรถให้คืนสมดุล หากเซ็นเซอร์จับได้ว่ารถมีความเสี่ยงต่อการลื่นไถล

นอกจากนี้ยังใส่ระบบกล้องและสัญญาณเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Information System: BLIS) ที่จะให้ข้อมูลแก่ผู้ขับขี่เกี่ยวกับรถด้านข้างหรือด้านหลังในมุมที่มองเห็น ได้ยาก ด้วยกล้องซึ่งติดตั้งอยู่ในกระจกมองข้างส่องไปทางท้ายรถเพื่อสอดส่องทั้งสอง ฟากของรถ ดังนั้นหากมียานพาหนะเคลื่อนเข้ามาในมุมอับของสายตา ฟังก์ชั่นนี้จะเตือนผู้ขับให้ระวังด้วยไฟสัญญาณที่ติดตั้งอยู่บนเสาเอ-พิลลา ร์ ทั้งซ้ายและขวา

ด้าน ความรู้สึกหลังได้ขับขี่ บนเส้นทางกรุงเทพ-เขาใหญ่ ระยะทางประมาณ 170 กิโลเมตร ต้องบอกว่า วี50 ยังคงบุคลิกเดิมๆของวอลโว่ คือป็นรถนุ่มเรียบไร้ความสปอร์ต พวงมาลัยเบาหวิว แม้ขับบนความเร็วสูงก็ไม่รู้สึกว่าหน่วงหนักหรือสร้างความมั่นใจ ขณะเดียวกันเรื่องการเก็บเสียงในห้องโดยสาร ยังเป็นรองอนุกรมอื่นๆในค่ายเดียวกันแบบรู้สึกได้ ทั้งเสียงลมปะทะ เสียงยางบดพื้น ตรงนี่สะท้อนเข้ามาชัดพอสมควร

ส่วนเรื่องการทรงตัว แม้จะเป็นตัวถังสเตชันแวกอน แต่วี50 ถือว่าสอบผ่านครับ ตัวรถถ่ายเทน้ำหนักดีเมื่อวิ่งทางยาวๆหรือต้องการเปลี่ยนเลน หรือแม้จะมีอาการโยกโยนในโค้งบ้าง แต่รวมๆแล้วไม่ถึงกับหน้าเกลียด

ขณะที่เครื่องยนต์เบนเซิน 2.0 ลิตร หายใจเอง อาจตอบสนองช้าไปนิด แม้จะได้เกียร์เทพแบบดูอัลคลัทซ์มาช่วย ก็ไม่ได้ทำให้ตัวรถกระปรี้กระเปร่าขึ้น อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงทำได้ 9.9วินาที ที่สำคัญการสับคันเกียร์เล่นเองยังออกแนวแข็ง ต้องใช้แรงดึงโยกพอสมควร

แม้จะมีข้อจำกัดของพลังเครื่องยนต์หรือการเซ็ตอัตราทดเกียร์ จะไม่ทำให้ วี50 พุ่งทยานดังหวัง แต่ถึงกระนั้นก็ต้องขอบคุณที่ วอลโว่ ใจดีติดตั้งระบบส่งกำลังชุดนี้มาให้ ซึ่งเกียร์แบบดูอัลลคลัทซ์ 6 สปีดที่วอลโว่เรียกว่า “เพาเวอร์ชิฟท์” เป็นลูกเดียวกับที่วางในโฟกัส ดีเซล แต่จะต่างกันตรงอีซียูสั่งการที่ปรับเซ็ทมาต่างกัน

โดยเกียร์เพาเวอร์ชิฟท์ ใช้หลักการทำงานเหมือนมีเกียร์ธรรมดา 2 ชุด (ไม่มีทอร์คคอนเวอร์เตอร์)พร้อมคลัทช์คู่แบบเปียกที่ทำงานแยกกันอิสระ ซึ่งชุดแรกจะควบคุมการเกียร์ 1, 3, 5 และเกียร์ถอยหลัง ส่วนอีกชุดจะควบคุมเกียร์ 2, 4, 6 โดยแต่ละชุดจะสลับกันทำงาน กล่าวคือ เมื่อเครื่องยนต์ทำงานผลิตกำลังเต็มที่แล้วในเกียร์ 1 คลัทช์ชุดที่สองจะเข้ารอที่เกียร์ 2 ทันที เมื่อเปลี่ยนมาเป็นเกียร์ 2 แล้ว คลัทช์ชุดแรกจะไปรออยู่ที่เกียร์ 3 สลับกันไปเรื่อยๆ จึงส่งกำลังได้ไหลลื่นต่อเนื่อง ที่สำคัญไม่เสียแรงบิด ทั้งยังช่วยเรื่องการประหยัดน้ำมัน

สำหรับอัตราการบริโภคน้ำมัน ที่ตลอดเส้นทางมีขึ้นเนินลงเขาสลับกันไป รวมถึงทางตรงยิงยาวๆ มีการกดคิกดาวน์บ่อยครั้ง หรือใช้ความเร็ว120-140กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผู้เขียนมองไปที่หน้าจอแสดงข้อมูลขับขี่ เห็นตัวเลขระดับ 8.6 ลิตร/100 กม. หรือ 11.6 กม./ลิตร ก็ถือว่าพอรับได้ครับ

รวบรัดตัดความ...วี50 เกิดมาเป็นรถครอบครัวอเนกประสงค์ ขับสบายๆไม่ต้องรีบร้อน ส่วนใครหวังจะมีเครื่องยนต์ดีเซลมาประทับในรุ่นนี้(หรือ เอส40) คงต้องรอนานครับ เพราะวอลโว่ประกาศชัดว่ายังไม่มีแผน แต่ด้วยชื่อชั้นของแบรนด์หรู พร้อมตัวถังสเตชันแวกอน ราคาแค่ 1.799 ล้านบาท คู่แข่งโดยตรงในตลาดไม่มี ยิ่งมองไปที่ออปชันความปลอดภัย สิ่งอำนวยตวามสะดวก หรือจะเป็นระบบเกียร์ดูอัลลคลัทซ์ ที่ใส่มาให้ ต้องบอกว่าเป็นรถที่คุ้มค่ากับราคาสุดๆ

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000150779

วอลโว่ V50 - รถยนต์วอลโว่รุ่นต่างๆ - www.volvocars.com/th
หน้าแรก · ผู้จัดจำหน่าย · ข้อมูลสำหรับเจ้าของรถ · Volvo for life · วอลโว่ V50 · แกลเลอรี่ · V50 คันไหน? คุณลักษณะ & อุปกรณ์ · ข้อมูลทางเทคนิค ...
www.volvocars.com/th/All-Cars/Volvo-V50
Volvo V50 - Practical, Versatile, and Beautiful Estate - Volvo Cars UK
Experience the Volvo V50, probably the most versatile, practical and ...
www.volvocars.com/UK/ALL-CARS/VOLVO-V50/Pages/default.aspx
The All Wheel Drive Volvo V50 Wagon
Some images of the Volvo V50 are not shown to U.S. specification and may ...
www.volvocars.com/us/models/v50

Volvo V50 : รถยนต์ Pictures Gallery, Car Picture Gallery, Car ...
Volvo V50 รถยนต์ Picture แหล่งรถ. Volvo V50 (1280x960) ผู้ชม 303 คน ... Volvo V50 วอลโว่ วี 50 เปิดตัวในไทยแล้ว ราคาเริ่มต้นเพียง ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท ...
www.langrod.com/car_gallery/63.htm

Volvo เตรียมส่ง S40 ควงแขน V50 ลุยไทยปลายปีนี้ ราคาเหมาๆที่ 1.799 ...
วอลโว่ ประเทศไทย เตรียมส่ง S40 ควงแขน V50 ลุยไทยปลายปีนี้ ราคาเหมาๆที่ 1.799 ล้าน ทั้งสองรุ่น.
www.autospinn.com/2009/.../volvo-เตรียมส่ง-s40-ควงแขน-v50-ลุยไท/

2010 Volvo V50 Overview
Research the 2010 Volvo V50 photos, reviews, specs and pricing before you buy at AOL Autos.
autos.aol.com › Volvo

Volvo V50 - Wikipedia, the free encyclopedia
Volvo Cars introduced the Volvo V50 at the 2003 Bologna Motor Show as the station wagon version of the Volvo S40 small family car -- manufacturing both ...
en.wikipedia.org/wiki/Volvo_V50

Volvo V50 expert car review verdict - BBC Top Gear
Volvo V50 range car review by the expert drivers covering comfort, performance, coolness, quality, handing, practicality and running costs.
www.topgear.com/uk/volvo/v50 - สหราชอาณาจักร

Volvo V50 Review - Edmunds.com
This review of the Volvo V50 sport wagon includes model information, specs and buying advice.
www.edmunds.com/volvo/v50/review.html

CarOnline.Net - New Volvo v50
3 พ.ย. 2009 ... CarOnline.net New Volvo v50. ... รบกวนสอบถามครับ กำลังมองหารถใหม่อยู่เห็นตอนนี้volvo จะออกตัวแวนมาใหม่ รุ่นv50 ไม่ทราบว่า ...
www.caronline.net/PostingDetail.aspx?PostID=5793

2010 Volvo V50 Reviews, Pictures and Prices - U.S. News Rankings ...
10 Sep 2009 ... 2010 Volvo V50 is ranked 4 in Affordable Full Size Wagons by US News & World Report. See full 2010 Volvo V50 review, specs, pictures and ...
usnews.rankingsandreviews.com/cars-trucks/Volvo_V50/

1/18/2010

Subaru Impreza WRX STI SE

Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม

ตอน แรกนึกว่าจะเป็นเวอร์ชัน JDM ที่ผลิตเพื่อขายในตลาดญี่ปุ่นหลัก แต่สุดท้ายทางซูบารุก็จัดการนำเวอร์ชัน Spec C ของตัวแรงอิมเพรซา WRX STI ที่เพิ่งเปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อกลางปีนี้มาอัพสเปกและเพิ่มความสปอร์ตอีก ระดับเพื่อส่งขายในตลาดสหรัฐอเมริกาภายใต้ชื่อ SE หรือ Special Edition

ตัวรถได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในงานแอลเอ มอเตอร์โชว์ 2009 เมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งทางซูบารุเผยว่า การปรับปรุงรายละเอียดทั้งหมดมีขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น Spec C ซึ่งในญี่ปุ่นมีการผลิตแบบจำกัดเพียง 900 กว่าคันเท่านั้น โดยเน้นไปที่การเพิ่มความหนึบให้กับช่วงล่างด้วยการเพิ่มความหนาของเส้นผ่า ศูนย์กลางของเหล็กกันโคลงหน้าจากเดิมอีก 1 มิลลิเมตร บวกกับการปรับเซ็ตทั้งค่าสปริงเรตสำหรับด้านหน้าแข็งขึ้นอีก 16% และ 29% สำหรับด้านหลัง รวมถึงการเปลี่ยบุชยางตามจุดต่างๆ เพื่อให้ตัวรถสามารถตอบสนองต่อความหนึบบนทุกเส้นทาง

ในช่วงแรกตัวรถจะผลิตแบบลิมิเต็ดเช่นกัน โดยจะมีเพียง 125 คันเท่านั้นที่ผลิตออกมาและเป็นสีขาวโทน Aspen White ทั้งหมด และได้รับการเสริมความสวยตามสไตล์ Spec C เวอร์ชัน JDM ทั้งล้อแม็กขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 245/40R18 จากนั้นเมื่อขายหมด ก็จะปรับให้เป็นเวอร์ชันปกติ โดยมีการผลิตขายพร้อมสีตัวถังอื่น ส่วนล้อแม็กก็จะเป็นขนาด 18 นิ้วแต่เป็นลายอื่น

ในเวอร์ชัน JDM มากับเครื่องยนต์ 2,000 ซีซีเทอร์โบ แต่ สำหรับสเปกเพื่อคนอเมริกัน จะเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบนอน หรือบ็อกเซอร์ ทวินแคม 16 วาล์ว 2,500 ซีซี พร้อมเทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ มีกำลังสูงสุด 305 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 40.0 กก.-ม. ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะสู่การขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบ DCCD-Driver Controlled Center Differential ในการปรับการกระจายแรงบิดจากเครื่องยนต์สู่เพลาหน้าหลังให้สมดุลกับการใช้ งาน ตามด้วยระบบควบคุมการทรงตัว และแทร็กชั่นคอนโทรลที่สามารถเลือกระดับการทำงานได้ 3 แบบ

ซูบารุเผยว่าการ ส่งมอบสำหรับเวอร์ชัน SE จะมีขึ้นในเดือนมีนาคมปีหน้า ส่วนราคายังไม่เปิดเผยออกมาในตอนนี้ว่าแพงเท่ากับ Spec C ที่ขายในญี่ปุ่นหรือไม่ ซึ่งในเวอร์ชันดังกล่าวมีค่าตัว 3.37 ล้านเยน หรือ 1.25 ล้านบาท

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000153034

ThaiSarn.com - Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม
www.thaisarn.com/th/news_reader.php?newsid...

Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม
Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม. โดย ผู้จัดการ วัน เสาร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552 เวลา 8:10:24 น. ...
news.nipa.co.th/news.action?newsid=182660

2010 Subaru Impreza WRX STI SE at the 2009 LA Auto Show ...
2010 Subaru Impreza WRX STI SE at the 2009 LA Auto Show - Your auto encyclopedia. ... Subaru will be also introducing the 2010 Impreza WRX Limited model at ...
www.autoevolution.com/.../2010-subaru-impreza-wrx-sti-se-at-the-2009-la-auto-show-13666.html - สหรัฐอเมริกา

Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม
Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม.
board.fangpleng.com/index.php?topic=14011

2010 Subaru Impreza WRX STI SE at the 2009 LA Auto Show «
2010 Subaru Impreza WRX STI SE at the 2009 LA Auto Show. Posted by zikkir | 24 November 2009, 9:21 am. The American division of Subaru announced that it ...
www.zikkir.com/index/47719 - สหรัฐอเมริกา

Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม | ข่าว ...
Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม. December 19, 2009. ตอนแรกนึกว่าจะเป็นเวอร์ชัน JDM ที่ผลิตเพื่อขายในตลาดญี่ปุ่นหลัก ...
www.thaiblognews.com/subaru-impreza-wrx-sti-se-เวอร์ชันพิเศษลุยเมื/

2010 Subaru Impreza-WRX-STI-SE Photo Gallery | Pictures | J.D. Power
Available in early Spring, the first 125 units of the 2010 WRX STI Special Edition will be painted in exclusive Aspen White. 2010 Subaru Impreza WRX STI ...
www.jdpower.com/autos/car.../Subaru/Impreza-WRX-STI-SE/2010

Subaru Impreza- WRX, STI, Outback Sport, 2.5i, Premium, GT ...
Subaru Impreza WRX, STI, 2.5GT, Outback Sport, Premium, SE, RS, TS, Limited, L, LX, Brighton... Information and Research all Subaru Impreza years and models ...
www.cars101.com/impreza.html

Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม
www.manager.co.th/asp-bin/mgrview.aspx?NewsID...

รวมข่าวออนไลน์ newswit.net -- 928168.html 928168.html
Subaru Impreza WRX STI SE : เวอร์ชันพิเศษลุยเมืองลุงแซม. เสาร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2552 07:54 น. — Manager Online - โลกยานยนต์ ...
www.newswit.net/read/928168.html

Benz Thonglor

Benz Thonglor Co., Ltd. - Thailand (TH), Asia
Benz Thonglor Co., Ltd. Company Information. Benz Thonglor Co., Ltd. Address & Map. 540/5-6 Sukhumvit 55 (Thonglor) Road Klongton Klongtoey ...
www.eguide.co.th/TH/COMPANY/.../Benz-Thonglor-C/detail_all.htm

ทองหล่อ กรุ๊ป
+ Mercedes-Benz Vito Passenger Van Super VIP+ชุดแต่งสปอร์ต. + Mercedes-Benz Vito Passenger Van ... Copyright © 2008 Benz Thonglor. All rights reserved. ...
www.benz-thonglor.com/

Consignment with Benz Thonglor - ทองหล่อ กรุ๊ป
เบาะ รถตู้ Benz (นำเข้า) ... + Mercedes-Benz Vito Passenger Van(Extra Long) Super VIP+ชุดแต่งสปอร์ต ... Consignment with Benz Thonglor ...
www.benz-thonglor.com/addcondition_en.php

Benz Thonglor


http://www.car2you.com/Gallery/Gallery.aspx?galleryid=427

งานบริษัท งานเอกชน เบนซ์ทองหล่อ ( BENZ THONGLOR ) เปิดรับสมัคร ...
งานบริษัท งานเอกชน เบนซ์ทองหล่อ ( BENZ THONGLOR ) เปิดรับสมัครพนักงาน 100 อัตรา ประกาศหางาน โฆษณาฟรี.
jobs.narak.com/jobs.php?No=00258

ABHIDHAMMAVIMUTTI :: TIPITAKA STUDIES AND DHAMMA PRACTICE BY BENZ ...
โครงการธัมมะศึกษาและปฏิบัติ โดย เบนซ์ทองหล่อ. TIPITAKA STUDIES AND DHAMMA PRACTICE BY BENZ THONGLOR. 1 สถาบันศึกษาพระไตรปีฎก ธมฺมาภิสมโย ...
www.abhidhammavimutti.org/

ติดต่อเรา - ABHIDHAMMAVIMUTTI :: TIPITAKA STUDIES AND DHAMMA ...
540/5 ถ.สุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.10. โทรศัพท์ 02-714-8888 โทรสาร 02-714-9131. Tipitaka studies and dhamma practice by benz thonglor ...
www.abhidhammavimutti.org/page_a.php?cid=3

บูช Benz Thonglor (Moto Expo 2007) [ 7 ภาพ - Gallery Car2you มี ...
29 พ.ย. 2007 ... HOME > Motorshow Gallery> บูช Benz Thonglor (Moto Expo 2007). เลือกดูขนาดรูป, [. 640, 800, 1024, 1280. ] คลิกเพื่อไปดูโปรโมชั่นรถรุ่นนี้ ...
www.car2you.com/Gallery/Gallery.aspx?galleryid=427

บริการรถเช่าระยะยาว : เครือข่ายบริการ - กรุงเทพฯและปริมณฑล ...
2297 ถ.พัฒนาการ(ใกล้สี่แยกพัฒนาการ) แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250. 0-2322-8575. 0-2322-8579. 2. MERCEDES BENZ THONGLOR บจก.กลุ่มทองหล่อ ...
www.premier-specialtyfinance.net/th/.../networkbkk-benz.htm

ขายคอดโด The Clover ทองหล่อ ซ 18 ( Benz Thonglor ) คอนโด ...
ขายคอดโด The Clover ทองหล่อ ซ 18 ( Benz Thonglor ) คอนโด คอนโดมิเนียม Condo Condominium ขาย กรุงเทพมหานคร Bangkok คลองเตย วัฒนา (Khlongteay Wattana)
www.hometophit.com/.../home_view.php?...%A4%CD%B9%E2%B4%20%A4%CD%B9%E2%B4%C1%D4%E0%B...

เปลี่ยนตู้แอร์ที่Benzทองหล่อค่ะ แล้วเกิดเหตุการณนี้อ่าค่ะ ทำไงดี
คือ เมื่อหนึ่งปีกับอีกหนึ่งเดือนก่อน รถแอร์เสียอ่าค่ะคือมันขึ้น EC แล้ว กดออกก็ไม่ออก แอร์ไม่เย็นค่ะ เลยเอาเข้า ที่benz ทองหล่อ คือ ...
www.benzunity.com/forum/index.php?topic=3582.0

http://www.google.co.th/search?hl=th&source=hp&q=Benz+Thonglor&meta=&aq=f&aqi=&aql=&oq=&gs_rfai=
..................................................

แผนที่ : Benz Thonglor
(กด + ซูมเข้า , กด - ซูมออก , กด ลูกศร ขึ้น ลง ซ้าย ขวา)

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

1/17/2010

รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง

ตลาดรถดอทคอม ช่วยคุณซื้อขายรถบ้าน รวดเร็ว.ปลอดภัย.ไม่เหมือนใคร ...
You're served e-excellence.,รถมือสอง,รถบ้าน,เจ้าของขายเอง,ซื้อรถ,ขายรถ,สินเชื่อ ... ที่นี่เป็นสื่อกลางที่ช่วยให้คุณซื้อขายรถได้ ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ...
www.taladrod.com/
รถในตลาดสด รถเจ้าของขายเอง 360 คัน ดูรถ BENZ ดูรถใน ลงประกาศขายรถ Toyota BMW

ตลาดรถดอทคอม ช่วยคุณซื้อขายรถบ้าน รวดเร็ว.ปลอดภัย.ไม่เหมือนใคร ...
ข้อมูลตลาดรถแสดงในเว็บของคุณ (ขนาด 600*400) ดูตัวอย่างที่ K Auto Smiles Club หากต้องการระบุเพิ่ม -> ... TaladRod.com -ซื้อขายรถบ้าน ไม่ผ่านคนกลาง ...
www.taladrod.com/w/partner/GenCode.aspx?bnid=168

ATMCAR.com - ศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยน รถมือสอง, รถบ้าน, รถยนต์ ...
AtmCar.com เป็นศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยน รถมือสอง, รถบ้าน, รถยนต์มือสอง ที่ผู้ขายสามารถประกาศขาย รถมือสอง ได้โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง และผู้ซื้อ รถมือสอง ...
www.atmcar.com/


รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง

รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง
http://www.auto191.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=524938&Ntype=4

Thaibuycar.com - ขายรถบ้านไม่ผ่านคนกลาง
แหล่งรวม รถมือสอง รถยนต์มือสอง รถแต่ง ราคารถมือสอง ราคารถใหม่ รถบ้านที่นี่ที่เดียวใหญ่ที่สุดในเมืองไทย.
www.thaibuycar.com/mysell/car.detail.php?mkid=0020807

รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง Plaza โพสต์ประกาศฟรี ! - Plaza 24 Hour
Premium Car Cash** รับจัดไฟแนนซ์รถยนต์, รีไฟแนนซ์ ,ไฟแนนซ์รถยนต์, ปิดบัญชี,ย้ายไฟแนนซ์, สินเชื่อรถยนต์, ซื้อขายรถยนต์กันเอง รถบ้าน,รถแท็กซี่,ดอกเบี้ยถูก ...
www.plaza24hour.com/tag/รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง.html

รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง -- ข่าวรถบ้านไม่ผ่านคนกลาง
15 ก.ค. 2008 ... ตลาดรถดอทคอม ตลาดรถดอทคอม (www.taladrod.com) แหล่งรวมซื้อขายรถบ้านไม่ผ่านคนกลางเปิดบริการสำหรับผู้ซื้อรถยนต์ผ่านตลาดรถรู้ผลซื้อขายรถยนต์ผ่าน ...
www.ryt9.com/tag/รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง/

TOYOTA รถใหม่ป้ายแดง ออกจากโชว์รูม ไม่ผ่านคนกลาง ดาวน์เพียง 29000 ...
TOYOTA รถใหม่ป้ายแดง ออกจากโชว์รูม ไม่ผ่านคนกลาง ดาวน์เพียง 29000 บาท ทุกรุ่น ... รถบ้านมือเดียวสภาพดีทั้งภายนอก-ภายใน ไม่เคยชน รอบคันไม่มีบุบ ...
www.duudee.com/component/option,com.../catid,208/

รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง ระบบค้นหาข้อมูล หอพัก ห้องพัก ห้องเช่า ข่าวสาร ...
ข้อมูล ตลาดรถแสดงในเว็บของคุณ (ขนาด 600*400) ดูตัวอย่างที่ K Auto Smiles Club หาก ต้องการระบุเพิ่ม -> ... TaladRod.com -ซื้อขายรถบ้าน ไม่ผ่านคนกลาง . ...
search.madoobaan.com/รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง_1.html

รถยนต์มือสองไม่ผ่านคนกลาง ค้นหาข้อมูล รถยนต์มือสองไม่ผ่านคนกลาง ...
ผลการค้นหาคำ: รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง. ... ข่าวรถบ้านไม่ผ่านคนกลาง อังคารที่ 15 ก.ค. ... รถบ้านขายเองไม่ผ่านคนกลาง ระบบค้นหาข้อมูล หอพัก ห้องพัก ห้องเช่า . ...
search.photohot.info/รถยนต์มือสองไม่ผ่านคนกลาง_1.html

ข่าวรถบ้านไม่ผ่านคนกลาง
รวมข่าวออนไลน์จากทุกเว็บไซต์ทั่วไทย tag รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง.
www.newswit.net/tag/รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง/

การค้นหาที่เกี่ยวข้องกับ: รถบ้านไม่ผ่านคนกลาง
รถยนต์ มือ สอง ไม่ ผ่าน คนกลาง รถ มือ สอง ไม่ ผ่าน คนกลาง ซื้อขาย รถ ไม่ ผ่าน คนกลาง ซื้อ รถยนต์ ไม่ ผ่าน คนกลาง

ตลาดรถดอทคอม ช่วยคุณซื้อขายรถบ้าน รวดเร็ว.ปลอดภัย.ไม่เหมือนใคร ...
You're served e-excellence.,รถมือสอง,รถบ้าน,เจ้าของขายเอง,ซื้อรถ,ขายรถ,สินเชื่อ ... ที่นี่เป็นสื่อกลางที่ช่วยให้คุณซื้อขายรถได้ ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ...
www.taladrod.com/
รถในตลาดสด รถเจ้าของขายเอง 360 คัน ดูรถ BENZ ดูรถใน ลงประกาศขายรถ Toyota BMW

ตลาดรถดอทคอม ช่วยคุณซื้อขายรถบ้าน รวดเร็ว.ปลอดภัย.ไม่เหมือนใคร ...
ข้อมูล ตลาดรถแสดงในเว็บของคุณ (ขนาด 600*400) ดูตัวอย่างที่ K Auto Smiles Club หากต้องการระบุเพิ่ม -> ... TaladRod.com -ซื้อขายรถบ้าน ไม่ผ่านคนกลาง ...
www.taladrod.com/w/partner/GenCode.aspx?bnid=168

ATMCAR.com - ศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยน รถมือสอง, รถบ้าน, รถยนต์ ...
AtmCar.com เป็นศูนย์กลางซื้อขายแลกเปลี่ยน รถมือสอง, รถบ้าน, รถยนต์มือสอง ที่ผู้ขายสามารถประกาศขาย รถมือสอง ได้โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง และผู้ซื้อ รถมือสอง ...
www.atmcar.com/

1/15/2010

เกีย พิแคนโต 3.98 แสนบาท

“พิแคนโต” 3.98 แสนบาท “เกีย” จัดให้

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด เปิดตัว “พิแคนโต” โฉมใหม่ล่าสุด ภายนอกได้รับการออกแบบในสไตล์สปอร์ต มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน(Cd) เพียง 0.34 กันชนหน้าขนาดใหญ่รับกับกระจังหน้าแผงรังผึ้งทรงหกเหลี่ยมสีดำตัดกับสีตัวรถ โดดเด่นด้วยโลโก้ Kia ติดตรงกึ่งกลางกระจังหน้า

ไฟหน้าเลนส์ใสระบบสะท้อนแสงชนิดมัลติริเฟลกซ์เตอร์ ไฟฮาโลเจน ถูกออกแบบให้มีขนาดใหญ่สไตล์เกาหลี แบบ Big Eye ด้วยการรวมไฟหน้า ไฟหรี่ และไฟสูงภายในกรอบเดียวกัน ด้านท้ายกันชนขนาดใหญ่ออกแบบเป็นสีทูโทนในชิ้นเดียวกัน รับกับไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และประตูบานที่ 5 ขนาดใหญ่ ไฟเบรกดวงที่ 3 ใต้สปอร์ยเลอร์บน และสเกิร์ตด้านข้างสีเดียวกับตัวรถ ล้อแม็กอัลลอยด์ ขนาด 165/60R 14 นิ้ว

ส่วนการตกแต่ภายในพัฒนารูปแบบสวยงามและลงตัวมากขึ้น จากเบาะนั่งแบบสปอร์ตสีทูโทนที่โอบกระชับตัว พร้อมพวงมาลัยแบบสามก้านที่จับกระชับมือ ขณะที่เกียร์ชนิด Gate Type (ขั้นบันได) ออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งเหมาะสำหรับการปรับเปลี่ยนเกียร์ พร้อมคันเกียร์หุ้มด้วยหนังสีดำ ทำให้กระชับมือทุกการใช้งาน

คอนโซลกลางพร้อมด้วยปุ่มใช้งานต่างๆ ให้ความสะดวกในการใช้งาน มาตรวัดขนาดใหญ่สีส้ม สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในยามค่ำคืน พร้อมช่องเก็บสัมภาระและพื้นที่สำหรับการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนได้หลาก หลายรูปแบบ

สำหรับหัวใจของ พิแคนโต เป็นเครื่องยนน์เบนซิน ขนาด 1.1 ลิตร 4 สูบ SOHC 3 วาล์ว/สูบ ให้กำลังสูงสุด 65 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 97 นิวตันเมตร ที่ 2800 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติ 4 สปีด

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระ แมคเฟอร์สันสตรัท โช้กอัพ พร้อมเหล็กกันโคลง และด้านหลังแบบกึ่งอิสระ แบบทอร์ชันบีม คอยล์สปริง พร้อมโช้กอัพ พวงมาลัยแร็กแอนด์พีเนียน รัศมีวงเลี้ยว 4.6 เมตร ระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก หลังดรัมเบรก

เกีย พิแคนโต เปิดตัวด้วยราคาช่วงแนะนำ 398,000 บาท (ปกติ 407,000 บาท) สำหรับเกียร์ธรรมดา และเกียร์ออโต้ แบบ Full Option ในราคาจำหน่าย 469,000 บาท (ปกติ 479,000 บาท)

http://manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9520000146892

ส่ง พิแคนโต ขายราคา 4.4 แสน
นายสาทิต เตชะลาภอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยนตรกิจเกียมอเตอร์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัทได้นำรถยนต์รุ่น เกีย พิแคนโต ...
news.sanook.com › เศรษฐกิจ

Daily News Online > โลกสีสวย > รถยนต์ > เกียพิแคนโต สปอร์ต สวย ดุ
สปอร์ต,สวย,ดุ,เกียพิแคนโต,รถยนตร์,ค่าย,ซิตี้คาร์,เย้ายวน,โฉม,ยนตรกิจ.
www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content...

» City Carเปิดเกมถล่มราคา หวังโกยตลาด First Jobber TARADb2b ...
ยนตรกิจยันแจ้งเกิดนาซ่า ไม่ทับซ้อนตลาดเกีย พิแคนโต ... โดย เกีย พิแคนโต เป็นรถเล็กขนาด 1100 ซีซี. เดิมราคารถยนต์รุ่นนี้อยู่ที่ 5.49 แสนบาท และรุ่นท้อป 6.19 ...
www.taradb2b.com/blog/?p=43

มีเงินไม่ถึง 4 แสนก็ออกรถได้คู่เด็ดรถซิตี้คาร์จากแดนเสือเหลือง
30 มี.ค. 2008 ... โดยยนตรกิจ เกียมอเตอร์จะให้ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ เกียจะเป็นคนทำตลาด เจ้านาซ่า ฟอร์ซ่า นั่นนย่าจะหมายถึงมันจะถูกส่งเข้ามาขายแทนที่ เกีย พิแคนโต ...
www.boybdream.com/manager-news-content.php?newid...

“พิแคนโต” 3.98 แสนบาท “เกีย” จัดให้ , Thailand Cars news
5 ธ.ค. 2009 ... ราคารถมือสอง, รถยนต์, รถบ้าน, รถมือสอง, รถยนต์มือสอง, รถใหม่, รถมือ 2, ราคารถ, ราคารถใหม่, ซื้อรถ, ขายรถ, รถยนต์ดอทคอม, thailand automobile.
www.langrod.com/news/news/3067.htm

Bloggang.com : Opey : เกียพิแคนโต สปอร์ต สวย ดุ
สำหรับเกีย พิแคนโต ใหม่ถูก แปลงโฉมให้ดูแข็งแกร่ง ดุ สวยงามในแบบสปอร์ต ด้วยกระจังหน้าที่โค้งมนมีขนาดใหญ่เป็นแผงรังผึ้งทรงเหลี่ยมสีดำตัดกับสีตัวรถ ...
www.bloggang.com/mainblog.php?id=grizzlybear&month...

:::: Siam2Variety ::::: แหล่งรวมข่าวสารบันเทิงทั่วประเทศไทยและต่าง ...
ขณะที่รถยนต์ “เกีย” บริษัทยนตรกิจเกียมอเตอร์ ได้กลับมารุกตลาดไทยอีกครั้ง ... แบ่งเป็น เกีย พิแคนโต ที่ได้มีการปรับราคาใหม่ลดลง 1 แสนบาท ประมาณ 500 คัน ...
www.siam2variety.com/index.php?option=com...

พิแคนโต 3.98 แสนบาท”เกีย”จัดให้ | ข่าวออนไลน์ ทีวีออนไลน์ ดูทีวี ...
บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด เปิดตัว พิแคนโต โฉมใหม่ล่าสุด ภายนอกได้รับการออกแบบในสไตล์สปอร์ต มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน(Cd)เพียง 0.34 ...
www.thaiblognews.com/พิแคนโต-398-แสนบาทเกียจัดใ/

เกีย พิแคนโต
เกีย พิแคนโต ซิตี้คาร์ขนาดเล็กกะทัดรัด ขนาด 5 ประตู สีสันแห่งความสดใส ทันสมัย สนุกสนานทุกการขับขี่ ประหยัดน้ำมัน และคุ้มค่าสูงสุดสำหรับยานยนต์ซิตี้คาร์ในระ.
www.ryt9.com/s/bmnd/684410

“พิแคนโต” 3.98 แสนบาท"เกีย"จัดให้ :: dtac Startup Page
ศูนย์ รวมข้อมูลเกี่ยวกับ 3g, 3g dtac, เว็บสำหรับมือถือ 3g, 3g technology, 3g mobile, 3g cdma เว็บวาไรตี้สำหรับชาว 3g dtac ข่าว ธุรกิจ ยานยนต์ วาไรตี้ ...
www.startpage.in.th/view/36538

1/11/2010

วิธีการเลือกซื้อรถ

วิธีการเลือกซื้อรถ
วิธี การเลือกซื้อรถ. จะซื้อรถใหม่สักคัน ต้องคิดให้รอบคอบรถยนต์ไม่ใช่คันละบาทสองบาท ตัดสินใจผิดพลาดไปแล้วต้องมาปวดหัวกันทีหลังนั้น ไม่ดี ...
www.phithan-toyota.com/th/articledetail.php?article_id=55

ข้อมูลเกี่ยวกับราคารถใหม่ ป้ายแดง แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ การ ...
ข้อมูลเกี่ยวกับราคารถใหม่ ป้ายแดง แนะนำวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ การซื้อประกันภัย พรบ. รถยนต์.
webindex.212cafe.com/detail.php?id=37085

สมาคมผู้บริโภคสื่อสีขาว - วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
วิธี การเลือกซื้อรถมือสอง. การซื้อรถบ้านใช้แล้ว หรือรถมือสองนั้น ถ้าเรามีความละเอียดรอบคอบเพียงพอในการเลือกซื้อ ไตร่ตรองถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อ ...
www.whitemedia.org/wma/content/view/467/17/

bee's Site - วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
วิธี การเลือกซื้อรถมือสอง การซื้อรถบ้านใช้แล้ว หรือรถมือสองนั้น ถ้าเรามีความละเอียดรอบคอบเพียงพอในการเลือกซื้อ ไตร่ตรองถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจซื้อ ...
beelovejc.multiply.com/journal/item/8

วิธีการเลือกซื้อรถ

http://www.phithan-toyota.com/th/UPLOAD_IMAGES/large/phithan_usedcar.jpg
http://www.phithan-toyota.com/th/categoryarticle.php?category_id=5&article_id=55&r=1

วิธีการเลือกซื้อรถ

จะ ซื้อรถใหม่สักคัน ต้องคิดให้รอบคอบรถยนต์ไม่ใช่คันละบาทสองบาท ตัดสินใจผิดพลาดไปแล้วต้องมาปวดหัวกันทีหลังนั้น ไม่ดี เรามีแนวทางการพิจารณาเลือกซื้อรถใหม่แบบกว้างๆ ให้ท่านพอสังเขป ดังนี้

1. งบประมาณที่มีอยู่ :
จะซื้อรถหรือซื้ออะไรก็ตาม ก็ควรจะเหมาะสมกับกำลังที่มี มิใช่ซื้อมาแล้วต้องมามีชีวิตยากลำบาก หรือ ซื้อมาได้ไม่นานก็ถูกยึดไป ในส่วนของงบประมาณมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ดังนี้
- เงินสดที่ต้องใช้ : เงินสดสำหรับรถทั้งคันหรือ เงินดาว์น รวมทั้งค่าประกันภัย , ค่าทะเบียนและ ค่าอุปกรณ์ต่างๆ
- เงินที่จะต้องผ่อนแต่ละเดือน : สำหรับท่านที่ซื้อรถเงินผ่อนซึ่งนอกจากเงินผ่อนแล้ว อย่าลืมค่าน้ำมันเชื้อเพลิง , ค่าบำรุง รักษาต่างๆ , ค่าประกันภัย และค่าทะเบียนปีต่อๆไปด้วย ( ใน Web site : www.phithan-toyota.com มีสูตรคำนวน เงินผ่อนแต่ละเดือนให้ด้วย ใช้สะดวกมาก)

2. วัตถุประสงค์ใช้งาน :
จะต้องถามตัวเองก่อนว่า เราซื้อรถมาใช้ประโยชน์อะไร มีการใช้งานปกติอย่างไร มีข้อจำกัดในการใช้งานอย่างไรบ้าง ฯลฯ เมื่อทราบแล้วจึงดูว่า ในตลาดรถยี่ห้อใดรุ่นใดบ้าง ที่เหมาะกับการใช้งานของท่าน โดยทั่วๆ ไปจะมี คำถามที่เกี่ยวกับการใช้งานดังนี้

2.1 ใช้รถในกรุงเทพฯ หรือ ออกต่างจังหวัดเป็นส่วนมาก หรือ ทั้งสองอย่าง
- รถสำหรับใช้ในกรุงเทพฯ มักเรียกกันว่า City Car เป็นรถที่มีขนาดกระทัดรัด มีความคล่องตัวสูง มีอัตราเร่งดีตอนออกตัว ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากเป็นพิเศษ
- รถใช้เดินทางต่างจังหวัด ควรเป็นรถขนาดกลางหรือใหญ่มีการทรงตัวดี เครื่องยนต์มีกำลังเร่งทั้งที่รอบต่ำและรอบสูง เป็นรถที่แข็งแรงทนทาน
2.2 จำนวนผู้โดยสารประจำ
2.3 ความจำเป็นต้องใช้บรรทุกของมากน้อย และบ่อยแค่ไหน
2.4 ความจำเป็นต้องใช้การขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยปกติแล้วรถขับเคลื่อน 4 ล้อ จะราคาสูงกว่า , สิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง มากกว่า , มีค่าบำรุงรักษาสูงกว่า และ ซ่อมแพงกว่าซึ่งถ้าซื้อมาแล้วได้ใช้ประโยชน์คุ้มค่าก็ถือเป็นเรื่องดี และ ถ้าซื้อมาแล้ว ไม่ได้ใช้ขับเคลื่อน 4 ล้อเลย ก็ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย
2.5 ใช้ลุยน้ำท่วมหรือไม่ ถ้าต้องลุยน้ำท่วมก็ควรเป็นรถที่ยกสูงซึ่งมีทั้งขับเคลื่อน 4 ล้อและ ขับเคลื่อน 2 ล้อ
2.6 อุปนิสัยการขับรถ ช้าหรือเร็ว ถ้าเป็นคนที่ขับรถช้า ขับไปเรื่อยๆ ก็คงไม่ต้องพิจารณาอะไรให้มากนัก แต่ถ้าเป็นคนที่ ชอบขับเร็วแล้วสมรรถนะเครื่องยนต์ , ระบบช่วงล่าง , เกียร์ , ระบบเบรค , ขนาดล้อและยาง , อุปกรณ์ความปลอดภัย ฯลฯ คงต้องนำมาพิจารณากันซึ่งถ้าจะให้มีครบ ก็ต้องจ่ายเพิ่มขึ้น ครับ
2.7 ความสะดวกสบายและหรูหรา ข้อนี้คงพิจารณาได้ง่ายเพราะขึ้นกับเงินในกระเป๋าเป็นหลัก
2.8 ข้อจำกัดในการใช้งานอื่นๆ
- ขนาดของประตูบ้าน , ที่จอดรถ และซอยเข้าบ้าน
- ส่วนสูงของผู้ขับ
- ความปลอดภัยของที่ที่จอดรถเป็นประจำ
- ฯลฯ

3. การประหยัด
3.1 อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง :รถที่ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง มักเป็นรถขนาดเล็ก , เครื่องยนต์ขนาดเล็ก , เครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ , ตัวถังออกแบบให้ลู่ลมมากกว่า , เครื่องยนต์ดีเซล มักจะมีอัตราสิ้นเปลือง น้ำมันเชื้อเพลิงน้อยกว่าเครื่องเบนซิน ฯลฯ
3.2 ค่าบำรุงรักษา : หมายถึง ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษารถ เมื่อใช้งานถึงระยะทาง หรือ ระยะเวลาที่ผู้ผลิตได้กำหนดไว้ อาทิเช่น น้ำมันหล่อลื่นชนิดต่างๆ , ไส้กรองชนิดต่างๆ , หัวเทียน , สายพานต่างๆ , ยาง ฯลฯ รวมทั้งค่าแรง
3.3 ค่าซ่อม : หมายถึง ค่าแรงและค่าอะไหล่ของชิ้นส่วนที่หมดอายุการใช้งานหรือชำรุดโดยทั่วไปมักมีการแยกอะไหล เป็นกลุ่มดังนี้
- อะไหล่ลิ้นเปลือง หรือ อะไหล่ที่ต้องมีการเปลี่ยนบ่อยๆ เช่น ผ้าเบรค , ยางปัดน้ำฝนอะไหล่ ที่เปลี่ยนเมื่อใช้งานครบระยะทาง หรือระยะเวลา ฯลฯ
- อะไหล่ทั่วไป ซึ่งจะเปลี่ยนเมื่อตรวจพบว่าชำรุด
- อะไหล่ตัวถัง
3.4 ความทนทาน : ยิ่งซื้อรถไปเพื่อใช้งานหนัก หรือใช้มากเท่าใด ความทนทานก็ยิ่งมีความสำคัญมากเท่านั้น เพราะจะมี ผลอย่างมากต่อค่าใช้จ่าย และเวลาที่ต้องเสียไปกับการซ่อมบำรุงหากต้องการทราบว่ารถรุ่นไหนยี่ห้อไหน มีความทนทานมาก วิธีที่ง่ายก็คือ การสอบถาม จากผู้มีประสบการณ์หากเป็นรุ่นใหม่ในตลาดก็คงต้องดูที่ยี่ห้อว่าเป็นผู้ผลิต รถที่มี ความทนทานหรือไม่ นอกจากนี้สำหรับผู้เชี่ยวชาญทางวิศวกรรมยานยนต์ ก็อาจพอบอกได้จากการออกแบบ
3.5 การดูแลและการบำรุงรักษาด้วยตนเองหรือคนสนิท : เลือกรถที่สามารถดูแล และบำรุงรักษา ตลอดจนซ่อมบำรุงได้ด้วยตนเอง หรือ โดยคนสนิทที่คิดค่าใช้จ่ายถูกๆ ก็จะช่วยให้ประหยัดได้ไม่น้อย
3.6 ราคาขายต่อมือสอง : จะมีความสำคัญขึ้นมาเมื่อท่านต้องการเปลี่ยนรถ

4. การบริการหลังการขาย
4.1 มีศูนย์บริการอยู่ทั่วไป , หาง่าย , มีการบริการที่ดีได้มาตรฐาน และ ซื่อสัตย์
4.2 ความพร้อมของอะไหล่ : อะไหล่หาง่ายไม่ต้องรอนาน มีครบทุกชิ้น ในขณะที่มีรถบางรุ่นอาจต้องรออะไหล่เป็นเดือน
4.3 เงื่อนไขการรับประกัน ระยะเวลา และความสะดวกในการทำเคลม
4.4 การดูแลเอาใจใส่ของตัวแทนจำหน่าย และพนักงานขายหลังจากซื้อรถมาแล้ว ข้อมูลเกี่ยวกับการบริการหลังการขาย คงต้องมาจากประสบการณ์ของท่าน ของคนรู้จัก หรือ อ่านจากหนังสือต่างๆ หรือ ภาพพจน์ชื่อเสียงที่ผ่านมา

5. ความชอบและความพอใจของผู้ซื้อ สำหรับข้อนี้ก็แล้วแต่ผู้ซื้อครับ

http://www.phithan-toyota.com/th/categoryarticle.php?category_id=5&article_id=55&r=1

หลักการเลือกซื้อรถยนต์ - มหามงคล ตั้งชื่อ ชื่อดี ชื่อมงคล นามมงคล ...
วิธีเลือกซื้อรถยนต์ให้ถูกโฉลกกับชีวิต ... •ไม่ควรซื้อรถวันพฤหัสบดี เพราะการงานมักเจออุปสรรคผู้ใหญ่ไม่ค่อยให้การสนับสนุน. • ควรซื้อรถวันจันทร์หรือวันศุกร์ ...
www.mahamongkol.com/content/content.php?category=9

Yahoo! รู้รอบ - วิธีเลือกซื้อรถมือสอง ที่ดีที่สุด?
26 ม.ค. 2008 ... สำหรับคนไม่อยากเป็นหนี้ มีวิธีเลือกอย่างไร ให้ได้รถที่ดีที่สุดครับ ... อย่าไปซื้อครับ ต้องลองขับ ดูการออกตัว การสบัด อื่นๆ โดยให้เจ้าของรถ ...
th.answers.yahoo.com › ... › ซื้อ-ขาย

www.psuclub.com :: อ่าน - วิธีการเลือกซื้อรถ classic เบื้องต้น
ตอบเมื่อ: Thu Jul 24, 2008 8:35 pm เรื่อง: วิธีการเลือกซื้อรถ classic เบื้องต้น ... การไปหารถที่จะซื้อครับมีหลายวิธี เช่นเข้าไปใน net ตามเว็บซื้อขาย ...
www.psuclub.com/board/viewtopic.php?t=355

วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่ารถยนต์คือสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเพื่อความสะดวกสบายหรือเพื่อการทำธุรกิจ ครั้นจะซื้อรถใหม่ป้ายแดงคันโก้ ...
rayong2car.com/webboard/index.php?topic=30.0

ThAiWaRe CoMMuNiTY > วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง 1. การดูภายนอกของรถยนต์ คือ การดูสีของรถยนต์ และสภาพตัวถัง - การดูสีของรถยนต์ เราต้องดูก่อนว่ารถคันนั้น ๆ ปีอะไร ...
community.thaiware.com/lofiversion/index.php/t256443.html

วิธีการเลือกซื้อรถ......
วิธีการเลือกซื้อรถ...... ... การซื้อรถใหม่สักคันต้องคิดให้รอบคอบถึงความต้องการที่แท้จริงของตนเอง ว่าจะนำรถไปใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ใดบ้าง ...
www.nightsiam.com/forum/index.php?topic=295.0

1/01/2010

การเลือกซื้อรถใหม่

Pattanasin : Article & : สาระน่ารู้เกี่ยวกับรถ
31 ส.ค. 2006 ... การเลือกซื้อรถใหม่. คำนึงถึงงบประมาณ การประกัน ประโยชน์ในการใช้งาน เพื่อจะซื้อรถได้คุ้มค่าที่สุด. ตรวจเช็คเกี่ยวกับข้อมูลการใช้น้ำมัน ...
www.pattanasin.com/openarticle.asp?article_id=105

ศูนย์จำหน่าย รถใหม่ ป้ายแดง ทุกยี่ห้อ BAS
►บริการ ให้คำปรึกษา แนะนำในการเลือกซื้อรถยนต์ใหม่ตรงใจคุณ ซื้อ-ขาย สบายใจเงื่อนไขคุยกันได้. ►รับจัดไฟแน้นท์รถใหม่/เก่า มีประวัติBL ติดปัญหาบัตรเครดิต ...
www.bangnamotor.com/

วิธีการเลือกซื้อรถ
วิธี การเลือกซื้อรถ. จะซื้อรถใหม่สักคัน ต้องคิดให้รอบคอบรถยนต์ไม่ใช่คันละบาทสองบาท ตัดสินใจผิดพลาดไปแล้วต้องมาปวดหัวกันทีหลังนั้น ไม่ดี ...
www.phithan-toyota.com/th/categoryarticle.php?...

การเลือกซื้อรถยนต์ใหม่หรือมือสอง
การ เลือกซื้อรถยนต์ใหม่หรือมือสอง ย่อมมีทางเลือกหลากหลาย ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ยี่ห้อหรือรุ่นยอดนิยม ที่แล่นกันเกลื่อนถนนเท่านั้น แต่ยังมียี่ห้อหรือรุ่นแปลก ๆ ...
www.club1500cc.net/forums/index.php?topic=201.0
การเลือกซื้อรถใหม่‎ การเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้ว‎ กำลังจะซื้อรถใหม่อยากได้ข้อมูล City เทียบกับ Vios ครับ ...‎

การเลือกซื้อรถใหม่

http://www.phithan-toyota.com/th/UPLOAD_IMAGES/large/usedcar.jpg
http://www.phithan-toyota.com/th/categoryarticle.php?category_id=5&article_id=32&r=1

การเลือกซื้อรถใหม่

- คำนึงถึงงบประมาณ การประกัน ประโยชน์ในการใช้งาน เพื่อจะซื้อรถได้คุ้มค่าที่สุด

- ตรวจเช็คเกี่ยวกับข้อมูลการใช้น้ำมัน เบี้ยประกันการบริหารอุปกรณ์อะไหล่ และค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษา

- สำรวจยี่ห้อ ราคา แบบ รุ่น จากนิตยสารที่เกี่ยวกับรถแคตตาล็อกจากร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป แล้วนำมาเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ อย่าพึ่งด่วนสรุปตัดสินใจซื้อ

- เลือกซื้อจากตัวแทนจำหน่ายใหญ่ ๆ ที่น่าเชื่อถือ

- สำรวจพื้นที่ในการใช้สอยในรถ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก

- ตกลงกับผู้ขายในเรื่องค่าโอนทะเบียนรถและอื่น ๆ ให้เป็นที่เรียบร้อยและพึงพอใจสำหรับตัวท่านเอง

- สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องได้ทดสอบขับเสียก่อน อย่าตัดสินใจซื้อเมื่อไม่มีโอกาสได้ทดสอบขับ เพราะหากมีอะไรไม่ถูกใจหรือไม่ชอบจะได้เปลี่ยนรุ่นหรือยี่ห้อได้

- ควรมีเพื่อนหรือผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับรถไปด้วย เมื่อมีการดูรถควรถ่ายรูปรถของคุณไว้อย่างละเอียดไม่ว่าจะเป็นภายนอก ภายในเครื่องยนต์ ทะเบียน กันชน ไฟหน้า - หลัง รวมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวก เช่น แอร์ วิทยุเทปและอื่น ๆ เพื่อเตรียมไว้ในกรณีที่ถูกเฉี่ยวชน โดนขโมย หรือถูก

ส่วน ใหญ่ในการซื้อรถใหม่นั้นไม่ค่อยมะไรยุ่งยากมากเท่าใดเพราะรถจะถูกตรวจสอบมา จากโรงงานและเป็นรถใหม่ที่ยังไม่เคยใช้ ประสิทธิภาพก็คงดีอยู่มาก ยังไงแล้วเพื่อความแน่นอนควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อทุกครั้ง

ทำไมต้องรันอินรถยนต์

เมื่อ ท่านซื้อรถใหม่สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือ การรันอิน และการรันอินนั้นจะต้องทำอย่างถูกวิธี เพื่ออายุการใช้งานของรถยาวนานขึ้น แต่ถ้าใช้ผิดวิธีการทำงานของรถจะสั้นกว่าปกติ ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์จะไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งการรันอินนั้นจะแบ่งเป็น 2 ช่วง

ช่วงรันอินที่ 1 ในช่วง 500 กิโลเมตรแรก ควรหาโอกาสขับรถในระยะทางไกล เช่น ไปต่างจังหวัด ขับขี่ด้วยความเร็วปานกลางและนิ่มนวลพยายามอย่าให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก หลีกเลี่ยงการใช้โช๊ค อัพในการสตาร์ท ควรเปลี่ยนแปลงความเร็วอย่าใช้อัตราคงที่ ไม่ควรขับด้วยความเร็วจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน เพื่อให้การสึกหรอของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ

ช่วง รันอินที่ 2 จาก 500 กิโลเมตรไปจนถึงราว 3,000 กิโลเมตรแรกหนังสือคู่มือ การรันอินในกิโลเมตรช่วงที่ 2 ( หลัง 500 กิโลเมตรแรกไปแล้วจนถึง 3,000 กิโลเมตร ) ควรขับอย่างนิ่มนวล

การรันอิน คือ การขับขี่ที่อยู่ในระยะทางช่วงใดช่วงหนึ่งที่มีการกำหนดโดยบริษัทรถยนต์หรือช่าง

http://www.club1500cc.net/forums/index.php?topic=198.0

การเลือกซื้อรถ - คำถาม จาก สนุก! ถาม-ตอบ
โดย :350D สร้างเมื่อ 14-08-2007. การเลือกซื้อรถใหม่. - คำนึงถึงงบประมาณ การประกัน ประโยชน์ในการใช้งาน เพื่อจะซื้อรถได้คุ้มค่าที่สุด ...
guru.sanook.com › ... › การเรียนและการสอน › เรียนภาษา

- :: ความประทับใจของท่าน คือ บริการของเรา จากทีมงานวันทูคาร์ ...
การเลือกซื้อรถใหม่. - คำนึงถึงงบประมาณ การประกัน ประโยชน์ในการใช้งาน เพื่อจะซื้อรถได้คุ้มค่าที่สุด. - ตรวจเช็คเกี่ยวกับข้อมูลการใช้น้ำมัน ...
www.one2car.com/Car2care/read_dtl.aspx?Know_Car...

PANTIP.COM : V4671034 ***/// งบ 2 แสนกว่าบาทกับรถยนต์คันแรกในชีวิต ...
31 ส.ค. 2006 ... แล้วงบประมาณ2แสนกว่าบาทนี้จะซื้อรถอะไรดี รถใหม่ป้ายแดง .... จำไว้เสมอว่าในการเลือกซื้อรถมือสองหรือการตรวจเช็ครถยนต์ต้องเป็นเวลากลางวันเพื่อ ...
topicstock.pantip.com/ratchada/topicstock/.../V4671034.html

ศูนย์รวมข้อมูลการเลือกซื้อรถยนต์ ทั้งรถใหม่และรถมือสอง สินค้าและ ...
ศูนย์รวมข้อมูลการเลือกซื้อรถยนต์ ทั้งรถใหม่และรถมือสอง สินค้าและบริการอื่น ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ข้อม...
webindex.212cafe.com/detail.php?id=37142

วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง. ... ครั้นจะซื้อรถใหม่ป้ายแดงคันโก้ ... ก็มันไม่เสร็จสรรพง่ายดายเหมือนรถใหม่นี่นา นี่เป็นข้อแนะนำในการดูรถมือสอง ...
rayong2car.com/webboard/index.php?topic=30.0

bee's Site - วิธีการเลือกซื้อรถมือสอง
รถบางคันก็จะติดเครื่องเสียงมาใหม่ และมักจะอ้างราคาเครื่องเสียง เพื่อเพิ่มราคารถ ... การเลือกซื้อรถมือสอง. ท่านที่ต้องการซื้อรถมือสองหรือรถใหม่ก็แล้วแต่ ...
beelovejc.multiply.com/journal/item/8

การเลือกรถที่ใช้แล้ว

การเลือกรถให้ถูกโฉลก | skn13 - Planet
การเลือกรถให้ถูกโฉลก , ลองอ่านกันดูว่าตรงกับคุณมั้ย skn13 - Planet. ... ในกรณีที่มีใช้ รถสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน อยู่แล้ว ...
planet.kapook.com/skn1307/blog/viewnew/16398

ช่วยตัดสินใจในการเลือกรถหน่อยค่ะ | MThA! Webboard
23 ต.ค. 2008 ... ถ้าคุณไม่คิดอะไรมากสักแต่ว่าไว้ใช้ก็เลือกที่ประหยัุดไว้ก่อนเหอะครับเพราะ .... ุถามตัวเองก่อนว่าจะเอารถกระบะบันทุก 1 ตันมาใช้ทำอะไร อ่านแล้ว ...
talk.mthai.com/topic/32433

การเลือกรถมือสองในมุมมองของผม
เป็น แค่ความคิดเห็นส่วนตัวครับ การเลือกรถมือสองในมุมมองของผม(ตอน2) ขอใช้ชื่อตอนนี้ว่า...?ป้องกันตัวยังไงไม่ให้โดนหลอก?..... ที่มา ...
www.bigsedan.com › BIG Room › คลังความรู้ Book Store
!!! การเลือกฟิล์มกรองแสง !!!‎
การเลือกซื้อรถมือสองให้เหมาะกับตัวเรา‎

การเลือกรถที่ใช้แล้ว

http://www.bangkokbiznews.com/home/media/2009/07/11/images/news_img_59060_1.jpg
http://www.aisclub.net/

การเลือกรถที่ใช้แล้ว

ในปัจจุบันตลาด รถยนต์มือสองกำลังบูมอย่างมาก มีการซื้อขายและการประมูลไม่เว้นแต่ละวัน เต็นท์ขายรถต่าง ๆ ก็ผุดขึ้นมารองรับการซื้อราวกับดอกเห็ด ทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยสนนราคาที่ถูกกว่ารถใหม่ คุณภาพก็พอใช้ถ้าเลือกกันดี ๆ ซึ่งคนธรรมดาที่มีเงินทองไม่มากนักก็พอที่จะเลือกซื้อมาเป็นของเจ้าของได้ งถึงอุปกรณืชิ้นต่าง ๆ ของรถมือสองกันบ้าง ซึ่งก็บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าเป็นรถที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นสภาพต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ อุปกรณ์ต่าง ๆ ก็ต้องมีส่วนลึกหรอบ้าง จะมากบ้างน้อยบ้างก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และเจ้าของรถเดิมว่าใช้งานถนอมแค่ไหน การรเลือกซื้อรถยนต์ประเภทนี้ต้องคิดมากทีเดียวบางครั้งซื้อแล้วต้องมานนั่ง ซ่อมอีก ซึ่งเป็นเรื่องไม่คาดคิดมาก่อนเพราะตอนแรกดูสภาพดีแต่เมื่อมาใช้งานจริงแล้ว ปัญหาต่าง ๆ กลับตามมาย เพราะขาดความเข้าใจและไม่รู้หลักในการเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะถูกหลอกจากคนรู้จัก ท่านจึงควรมีความรู้เกี่ยวกับการเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วบ้างเผื่อท่านคิดจะ มีรถแบบนี้ไว้ใช้สักคัน

ขั้นแรกต้องถามตัวเองว่ามี ความรู้เกี่ยวกับเครื่องยนต์ รถยนต์ขนาดไหน เคยรู้บ้างไหมว่าอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นมีหน้าที่อะไร ทำอะไรได้บ้างถ้าท่านมั่นใจว่าตัวเองมีประสบการณ์สูงในเรื่องนี้พอที่จะไปดู รถยนต์ด้วยตัวเองและลองขับด้วยตัวเอง ท่านก็สบายใจได้ในขั้นตอนนี้ แต่ถ้าท่านไม่มีความรู้อะไรเลยขับเป็นอย่างเดียว ในกรณีนี้ท่านต้องพึ่งช่างหรือผู้มีความคุ้นเคยกับรถมากกว่าท่าน และมีความสนิทกันไว้ใจได้ ให้เขาพาท่านไปดูรถเพื่อความมั่นใจว่าท่านสามารถซื้อรถในสภาพที่สมบูรณ์ที่ สุด

จำไว้เสมอว่าในการเลือกซื้อรถมือสองหรือการตรวจ เช็ครถยนต์ต้องเป็นเวลากลางวันเพื่อจะได้สามารถมองเห็นข้อบกพร่องได้ง่าย เมื่อท่านถูกใจและถูกเงินในกระเป๋าแล้ว สิ่งที่ท่านต้องตรวจดูมีด้วยกัน 3 แห่งคือ โครงตัวถัง, ช่วงล่าง, เครื่องยนต์

โครงตัวถัง

โครง ตัวถังนับเป็นส่วนประกอบส่วนแรกของรถยนต์ที่ท่านต้องตรวจดูก่อนเป็นอันดับ แรก การตรวจนั้นจะเริ่มตั้งแต่ ดูแนวรางน้ำขอบหลังคารถยนต์ ถ้าหากว้างหรือคดแสดงว่าเคยคว่ำมาแล้วอาจเสียศูนย์ ทรงตัวไม่ดีเป็นอันตรายมาก ในส่วนนี้ต้องพยายามสำรวจให้ทั่วหลังคารถด้วยการมองทั้งทางด้านหน้ารถ – ท้ายรถ พยายามมองให้ดีเพราะส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญถ้าหลังคายุบหรือคดจะทำให้รถหมุน ได้ถ้าวิ่งด้วยความเร็วสูงหรือโดนลมปะทะแรง ๆ แต่ในบางครั้งรถที่เคยคว่ำก็อาจจะทำหลังคามาใหม่ทำให้มองม่ออกเหมือนกัน ก้ต้องพิจารณาให้รอบคอบอีกที

- ตรวจรอยสนิมกัดกินผุกร่อน บริเวณบังโคลนหน้า รอบดวง โคมไฟ ทั้งสองข้าง สนิมเป็นอันตรายอย่างมากสำหรับรถยนต์ ซึ่งจะลามไปทั่วถรถ้าปล่อยทิ้งไว้ รอยสนิมจะเกิดได้มากที่สุดบริเวณบังโคลนหน้า แต่ในบางคร้งอาจจะถูกซ่อมมาเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นต้องตรวจดูด้วยการเอามือลูบบังโคลนด้านใน ซึ่งในส่วนนี้จะไม่สามารถปกปิดได้ เพราะจะมีร่องรอยการซ่อมหลงเหลืออยู่ใช้มือลูบก็พบ ท่านต้องพิจารณาว่าซื้อมาแล้วต้องเสียเงินเพิ่มหรือไม่

- ตรวจรอยสนิมบริเวณบังโคลนหลังขอบด้านใน บริเวณนี้ก็เช่นเดียวกันกับบังโคลนหน้า คือ เกิดสนิมได้ง่ายเชนเดียวกัน การตรรวจก็เช่นเดียวกัน ใช้มือลูบด้านใน รอยการซ่อมหรือปะผุจะมีเหลืออยู่ให้เห็น

- ตรวจรอบโคมไฟท้ายทั้ง 2 ข้าง มีรอยสนิมมากน้อยเพียงใดส่วนของไฟท้ยก็เป็นสนิมง่าย ต้องตรวจให้ละเอียดว่ามีรอยสนิมมากน้อย และต้องเสียค่าซ่อมต่าง ๆ มากหรือไม่ ถ้าซื้อไปแล้วจะคุ้มมั๊ย

- ตรวจดูรอยผุส่วนท้ายรถที่ขอบฝากระโปรง และที่ติดใกล้กับกันชน ต้องเปิดฝากระโปรงออกมาแล้วตรวจดู และอย่าลืมดูที่บริเวณกันชนติดกับกระโปรงรถส่วนท้ายด้วย พยายามตรวจดูให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้

- ตรวจรอยผุบริเวณประตูรถตอนขอบด้านล่าง และที่ตัวถังของพื้นล่างสุด บริเวณประตูก็จะเกิดสนิมได้ง่ายเช่นเดียวกัน ต้องตรวจดูที่ประตูทุกบานหารอยผุว่ามีมากหรือน้อย การเปิด – ปิดในส่วนต่าง ๆ ของขอบประตูและกระโปรงหลังทำให้ได้สะดวกหรือไม่

- ตรวจดูใต้ท้องรถ อาจให้ยกรถขึ้นโดยใช้ขาตั้งแล้วท่านเข้าไปตรวจดูใต้ท้องรถ แต่อาจใช้วิธีเปิดพรมยางในรถทั้งหมด แล้วตรวจหาดูรอยผุหรือส่วนที่เสียหายต่าง ๆ

- ตรวจดูระบบท่อไอเสีย ให้อยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีรอยแตกหรือสนิมกัดกร่อนจนเกือบจะผุพัง

ช่วงล่าง

ช่วง ล่างตรงนี้สำคัญมากในการเลือกซื้อรถใช้แล้ว เพราะช่วงล่างจะส่งผลต่อการขับขี่ ในด้านการทรงตัวขณะเลี้ยวหรือวิ่งด้วยความเร็วสูง ถ้าเครื่องช่วงล่างไม่ดีอาจจะเกิดอุบัติเหตุง่ายเมื่อใช้รถ การตรวจช่วงล่างจะเริ่มตั้งแต่

- ในการตรวจช่วงล่างต้องยกรถให้สูงขึ้น เพื่อความสะดวกในการตรวจใต้ท้องรถและสามารถมองเห็นทุกจุดได้ชัดเจน ท่านควรตรวจใต้ท้องรถด้วยตัวท่านเองถ้าท่านพอมีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์บ้าง โดยให้เริ่มตรวจตั้งแต่ห้องเกียร์ ช๊อคอัพ แหนบ พวงมาลัย เฟืองท้าย และช่วงลล่างในส่วนอื่น ๆ ถ้ามีสิ่งใดที่สังเกตผิดจากธรรมดา เช่น มีน้ำไหลออกมาจากบางแห่ง มีส่วนหัก บิด งอ แหนบซ้อนกันไม่เป็นระเบียบ ลองตรวจดูว่าการใช้งานเป็นเช่นไร แต่ข้อแนะนำว่าการตรวจช่วงล่างขอให้เป็นหน้าที่ของช่างที่ชำนาญและท่านแนะคน พามาจะดีกว่า เพราะในบางครั้งท่านดูเองอาจจะไม่ทราบเท่ากับช่าง

- เพลากลาง ท่านต้องลองเอามือจับเพลากลางแล้วลองหมุนขยับกลับไปกลับมาว่ามีระยะหมุนฟรี มากเพียงใด ถ้ามีระยะฟรีมากนั่นแสดงว่าชิ้นส่วนต่าง ๆ เกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนหลวม หรือหมดอายุการใช้งาน

- ตรวจดูยางทั้ง 5 เส้น ซึ่งหมายถึงยางอะไหล่ด้วยวามีการใช้งานมากน้อยเพียงใด ดอกยางสึกมากหรือน้อย จะต้องซื้อใหม่หรือไม่

- ตรวจระบบเบรก ด้วยการลองเหยียบเบรกหรือย้ำเบรกดู1เหยียบเบรกแล้วเบรกจมมิดหายไปแสดงว่า เบรกไม่อยู่ หรือต้องย้ำเบรก หลายครั้งจึงจะเบรกอยู่ในส่วนนี้ต้องทดลองขับดู

- ตรวจดูเข็มไมล์ว่ารถใช้งานมามากน้อยเพียงใด ตรวจดูการสึกหรอของยางเบรกและคลัตช์เปรียบเทียบกับตัวเลข ซึ่งอาจถูกแก้ไขจำนวนกิโลเมตรที่วิ่งก็ได้

- ตรวจพวงมาลัย ด้วยการหมุนกลับไปกลับมา เพื่อจะดูช่วงฟรีของพวงมาลัยว่ามีมากน้อยเพียงใด ถ้าช่วงฟรีมากอาจจะเกิดจากช้นส่วนต่าง ๆ ของระบบบังคับเลี้ยวหลวม ก็ต้องเสียเงินเพิ่มมากขึ้น ในการซ่อม

เครื่องยนต์

เครื่อง ยนต์นับเป็นหัวใจสำคัญของรถยนต์ทั่วไป ยิ่งในรถยนต์ใช้แล้วเครื่องยนต์เป็นสิ่งสำคัญมาก เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพสมบูรณ์จะสามารถลดค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้มาก และยังเป็นการช่วยให้ผู้ใช้รถเกิดความสะดวกสบายมากขึ้นอีก การตรวจเครื่องยนต์นั้นจะเริ่มจากฝาครอบลิ้นด้านบน,ปะเก็นฝาสูบ,อ่างน้ำมัน เครื่อง, เพลาข้อเหวี่ยงหน้าเครื่อง, ก๊อกถ่าย น้ำมันเครื่องซึ่งอยู่ในอ่างและตามท่อต่าง ๆ หม้อกรองน้ำมันเครื่องและอื่น ๆ อีก ฯลฯ

ในส่วนนี้ให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดตามจุดต่าง ๆข้างบนการเช็ดก็เพื่อจะตรวจดูรอยรั่วของส่วนประกอบด้านบนว่าน้ำมันเครื่อง หรือน้ำมันหล่อลื่นไหลซึมออกมาหรือไม่ ควรตรรวจให้ละเอียดอย่าง ช้า ๆ เพราะเครื่องยนต์เป็นตัวจักรขับเคลื่อนต้องทำงานหนักที่สุดจึงควรสังเกตุได้ ดี เครื่องยนต์ที่ดีไม่ควรจะมีน้ำมันเครื่องหรือน้ำมันหล่อลื่นไหลออกมา ถ้ามีควรตรวจดูว่าเป็นส่วนไหนของเครื่องยนต์เป็นส่วนสำคัญหรือไม่ และรั่วมาจากสาเหตุใด เพราะแตกร้าวหรือปะเก็นไม่ดีเพื่อจะได้คิดราคาค่าซ่อมได้ถูกต้อง

ส่วน ที่ต้องซ่อมต่อมาคือ ตรวจระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์อย่างเช่น หม้อน้ำ ตรวจดูรอยรั่วต่าง ๆ ข้อต่อที่มีปลอกเหล็กรัดดูว่ามีน้ำรั่วซึมหรือไม่ จุดที่ต้องตรวจดูก็คือ หม้อน้ำหรือรังผึ้ง ท่อยางต่อเข้าเครื่องยนต์เพื่อถ่ายเทน้ำ ท่อยางด้านล่างที่ต่อเข้ากับตัวปั๊ม มีพัดลมหมุนได้ด้วยสายพาน จะต้องมีความตึงพอดี ไม่อย่างนั้นแล้วจะระบายความร้อยไม่ดี

ส่วน ต่าง ๆ ที่บอกมาทั้งหมดนี้เป็นการตรวจเช็คสภาพรถยนต์โดยรวมและต้องตรวจตราอย่างถ้วน ถี่โดยละเอียด ถ้าให้ดีควรให้ช่างมาตรวจสอบให้ดีจะดีกวาเพื่อความแน่นอน

การทดลองขับ

เมื่อ ตรวจสอบของเรื่องภายในและภายนอกของรถยนต์ทุกส่วนแล้วคราวนี้ก็คงต้องมาถึง การทดลองขับดูเพื่อเป็นการทดลองกำลังของเครื่องยนต์และการทำงานของระบบช่วง ล่างว่าสามารถทำงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน การทดลองขับนั้นจะทำให้ทราบถึงระบบชิ้นส่วนของรถยนต์ ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงและระบบจุดระเบิดว่าสามารถใช้งานได้ดีหริไม่ ซึ่งในส่วนนี้ท่านต้องมีความชำนาญในการขับรถยนต์มาก่อน สิ่งที่สังเกตในหการทดลองขับรถคือ

- ระบบกันสะเทือนใช้ได้ดีหรือไม่ การทำงานอยู่ในสภาพใด เมื่อตกหลุมหรือเลี้ยวมีอาการผิดปกติหรือไม่ ถ้ามีการสะเทือนมากแสดงว่าช๊อคอัพหรือแหนบไม่ดี

- ลองเบรกห้ามล้อดูว่าใช้งานได้ดีหรือไม่ ระยะทำการเบรกการเหยียบเบรกมีความสัมพันธ์กันมากมายน้อยเพียงใด ถ้าเหยียบแล้วเบรกจมหายต้องย้ำหลายครั้งแสดงว่าเบรกมีปัญหาต้องตรวจเช็คเบรก

- ระบบส่งกำลังยังให้แรงดีหรือขัดข้องประการใด เมื่อขณะเร่งให้สังเกตุดูว่าเครื่องยนนต์ส่งกำลังมีความแรงขนาอไหน ทันอกทันใจหรือไม่ การเข้าเกียร์ยากหรือปล่าว

- พวงมาลัยหนักเบาแค่ไหน สาเหตุอาจจะมาจากยางแบน แต่ถ้ายางไม่แบนก็อาจจะมาจากการเสียหายของชิ้นส่วนภายใน อันนี้ต้องตรวจเช็คให้ละเอียด

ถ้าท่านเป็นผู้ชำนาญ ในการขับขี่จะสามารถการสังเกตการผิดปกติของรถยนต์ได้ง่ายด้วยความรู้สึกของ ท่าน แต่ถ้าท่านไม่เป็นผู้ชำนาญควรให้ผู้มีความรู้เป็นผู้ช่วยขับแทน

ใน การซื้อรถยนต์ใช้แล้ว ( มือสอง ) สักคันหนึ่ง จะกลายเป็นการเพิ่มภาระหรือลดภาระของท่านนั้นขึ้นอยู่กับขั้นตอนต่าง ๆ ที่กล่าวมาข้างต้นโดยที่ท่านเป็นผู้ตัดสินใจเลือกอีกครั้ง ท่านควรจะเลือกอย่างใจเย็นไม่ควรใจร้อน ให้ถือคติช้า ๆ ได้พร้าเล่มงาม เพราะถ้าขาดความรอบคอบแล้วท่านอาจจะได้รถที่ไม่ดี เมื่อเลือกซื้อรถยนต์ได้แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาให้ดีมีสภาพพร้อมใช้งาน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้จะทำให้รถของท่านใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยาวนานตาม อายุการใช้งาน

http://www.club1500cc.net/forums/index.php?topic=198.0

วิธีการเลือกรถมือสอง - Toyota Certified Used Cars
วิธีการเลือกรถมือสอง. การประเมินสภาพรถใช้แล้ว | การค้นหารถที่ต้องการ ... หลังจากที่ได้มีการเช็คประวัติการใช้งานของรถ, ตรวจดูสภาพรถโดยรอบ, และทดลองขับแล้ว ...
www.toyotasure.com/buying_guide/index.asp

บัญญัติ5ประการในการเลือกซื้อรถ
ตัวที่ทำให้เกิดความมั่นใจในการขับ เป็นหน้าที่โดยตรงของผู้ใช้รถหรือผู้ขับรถที่จะ ... เลือกดูในสิ่งที่เราพอจะรับได้และต้องเลือกให้เป็นเลือกได้แล้วต้องศึกษา ... ครับถ้าเรารู้จักที่จะเลือกมีรถที่ดีใช้งานได้อย่างปลอดภัยก็ต้องวางความสวยหรือ ...
www.nationradioonline.com › ... › ออโต้ เซอร์วิส

สาระน่ารู้ ::: บทความดีๆเกี่ยวกับการเลือกซื้อรถมือสองครับ
ความเป็นจริง : สีสวย แต่อาจเป็นเพราะซ่อมมาแล้ว หรือทำมาใหม่ทั้งคัน หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ... บางคนยังไล่ไปดูร่องรอย การรื้อหน้าปัดด้วย ส่วนรถที่ใช้เลขไมล์เป็นดิจิตอล ... การเลือกรถยนต์มือสอง แบบที่ผู้ซื้อดูอะไรไม่เป็นเลย นอกจากสีเงาๆ ...
www.accordclubthailand.com/webboard/index.php?topic...

เชฟวี่โอเค : รถใช้แล้วคุณภาพดีจากเชฟโรเลต - 7 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการ ...
ในความเป็นจริงแล้วใช่ว่ารถมือสองทุกคันจะมีปัญหาดังกล่าวเพียงแต่เราจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในการเลือกซื้อเพื่อให้ได้รถมือสองที่มีคุณภาพและมีความคุ้มค่ากับ ...
www.chevyok.com/tip

Modify into an EV: Choosing a Car
การเลือกรถ (Choosing a car) ... หากรถของคุณมีระบบนี้อยู่แล้วเพียงแต่ ปิดฝาสายส่ง ... เลือกรถที่ปราศจากสนิมChoose a car without rust ... เพื่อจุดประสงค์การดัดแปลงนี้ เราจะใช้รถ ปี 1986 รถฟอร์ด เอสคอร์ทรถจะใช้เป็นรถรอบครัวใช้ระบบไฟฟ้า 96 ...
www.angelfire.com/super2/evcar/Choosing_Car.htm

วิธีการเลือกรถมือสองเบื้องต้น | ลงประกาศฟรีเชียงใหม่ ซื้อขาย ...
วิธีเลือกซื้อรถมือสอง เบื้องต้น การซื้อรถบ้านใช้แล้ว หรือรถมือสองนั้น ... กวนเงินในกระเป๋าเรา ทีนี้เรามาดูว่ารถมือสอง ที่เราจะซื้อมีวิธีการเลือก คร่าว ๆ ...
cm-classifieds.com/1_news_วิธีการเลือกรถมือสองเบื้องต้น/

การเลือกสีรถให้เป็นศิริมงคลกับตัวเอง
อ่านความหมายด้านล่างก่อนแล้วจึงไปเลือกสีรถตามสีที่ตรงกับความหมายนั้นๆ ... ถ้าคุณเลือกรถที่เป็นสีในช่อง กาลกิณีณ มาใช้จะทำให้คุณ เกิดการสูญเสีย ...
www.expert2you.com/view_article.php?art_id=249

ฮอนด้า-โตโยต้า ใครประหยัด

ฮอนด้าแซงโตโยต้า ผลิตรถยอดเยี่ยม - RSSTHAI.COM
แม้ เรื่องยอดขายจะสู้ทางโตโยต้าไม่ได้ แต่ในสหรัฐอเมริกา รถยนต์ของฮอนด้าได้รับการยอมรับจากสื่อมวลชนว่ามีความยอดเยี่ยมสูงสุดจากการ ทดสอบประจำปีของทาง Consumer ...
www.rssthai.com/reader.php?t=car&r=10632

โตโยต้า-ฮอนด้าสวนหมัดตลาดเก๋ง - RSSTHAI.COM
ตลาด รถยนต์นั่งเมืองไทยอยู่ในภาวะร้อนแรงสวนกระแสเศรษฐกิจซบ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากนโยบาย แก็สโซฮอล์ อี20 ทำให้ราคารถหนึ่งคันถูกลง ...
www.rssthai.com/reader.php?t=car&r=11223

โตโยต้ากับ ฮอนด้า ชอบตัวใหนมากกว่ากัน - มีคำตอบ - กูรู
14 มี.ค. 2009 ... ไม่เคยขับ ฮอนด้าเลย แต่ชอบหุ่น CIVIC แต่ถ้าเป็น โตโยต้า ชอบแคมรี่ รุ่นใหม่ ... ขติดแบรนด์ ฮอนด้านะ เพราะนั่งโตโยต้าบ่อยละ taxi ในกรุงเทพมีแต่โตโยต้า จริงๆ ...
guru.google.co.th › หน้าแรก › รายการคำถาม
Honda กับ Toyota รุ่นไหนดีกว่ากัน เพราะไรหรอ‎
ในประเทศไทย คู่แข่งของรถ Honda คือใคร และใครคือคู่แข่งของ Toyota ...‎
้รถเก๋งฮอนด้า กับ โตโยต้า คุณว่ายี่ห้อไหน ดี แล้วกระบะ อีซูซุ กับ ...‎

ฮอนด้า-โตโยต้า ใครประหยัด

http://www.carmotorshow.com/artic/pic/1247448076.jpg
http://www.carmotorshow.com/artic/view.php?node=28

"ฮอนด้า-โตโยต้า ใครประหยัด และรักษ์โลกกว่ากัน"

By somsakul

มาดูกันว่ารถยี่ห้อไหนเขียวที่สุด เอ่อ จริงๆ แล้วผมหมายถึงรักสิ่งแวดล้อมน่ะ ไม่ใช่สี

ตอน นี้ถ้าจะซื้อรถใหม่สักคัน ผมจะซื้อฮอนด้าซีวิก แล้วเอาไปติดแก๊สเอ็นจีวี เพราะอะไรนะเหรอ ก็มันเป็นเชื้อเพลิงที่สะอาด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมชนิดที่พวกนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมยังไม่กล้าตำหนิ (แต่เชื่อเถอะ คนกลุ่มนี้หาเรื่องติจนได้แหละ)

วันก่อนเปิดไปเจอรายงานจากเว็บ cnet.com จัดอันดับรถใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่วนใหญ่ญี่ปุ่นเอาไปรับประทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่ายฮอนด้า และโตโยต้า มาดูว่าใครเจ๋งกว่ากัน

รถที่ถูกจัดอันดับเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุด คือ ฮอนด้า ซีวิก จีเอ็กซ์ จากการจัดอันดับของ ACEEE หรือสภาอเมริกันเพื่อเศรษฐกิจประหยัดพลังงาน หน้าตารถคันนี้ก็เหมือนฮอนด้า ซีวิก รถบ้านๆ นั่นแหละ แต่เค้าเปลี่ยนมาใช้เชื้อเพลิงซีเอ็นจี หรือก๊าซธรรมชาติเป็นตัวจุดระเบิดเครื่องยนต์ ปลดปล่อยมลพิษที่ทำให้เกิดหมอกควันน้อยกว่าเครื่องยนต์เบนซิน เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร อัตราสิ้นเปลืองเมื่อวิ่งในเมืองคือ 9.5 ก.ม./ลิตร และวิ่งนอกเมืองได้ 15 ก.ม./ลิตร คะแนนปล่อยมลพิษดีที่สุด 57 คะแนน

รถสะอาดอันดับสองเป็นของโตโยต้า พรีอุสเจ้าเก่า เป็นพ่อของพ่อรถไฮบริด ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้าแบบคู่ขนานที่สามารถนำพลังงานจลน์กลับมาใช้ขับเคลื่อนรถได้ใหม่ ยามวิ่งด้วยความเร็วต่ำสามารถใช้มอเตอร์ไฟฟ้าเพียวๆ ขับเคลื่อนรถได้ หรือเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์สี่สูบขนาด 1.5 ลิตร พริอุสมีอัตราสิ้นเปลืองในเมือง 20.3 ก.ม./ลิตร และทางหลวงทำได้ 19 ก.ม./ลิตร คะแนนปล่อยมลพิษดีที่สุด 53 คะแนน

คันต่อมาตกเป็นของฮอนด้าภายใต้บอดี้ซีวิกอีกแล้วแต่เป็นรุ่นไฮบริด แม้ระบบขับไฟฟ้าจะให้กำลังน้อยกว่า แต่เครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตรที่เล็กกว่าของซีวิก ไฮบริดบริโภคเชื้อเพลิงน้อยกว่า และคายพิษน้อยกว่า วิ่งในเมือง 16.9 ก.ม./ลิตร นอกเมืองทำได้ 19 ก.ม./ลิตร คะแนนปล่อยมลพิษ 51 คะแนน

จำตัวรถตัวกระเปี๊ยกคันนี้ได้มั๊ย สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ Smart ForTwo เพิ่งเปิดตัวที่อเมริกาไปไม่นานมานี้ ใช้เครื่องยนต์ 1 ลิตร เกียร์ไฟฟ้า ทำระยะทางได้ 14 ก.ม./ลิตรในเมือง และ17 ก.ม./ลิตร นอกเมือง คะแนนปล่อยมลพิษ 49 คะแนน

ดีใจด้วยนะถ้าคุณขับยาริส เพราะมันถูกจัดอันดับให้เป็นรถปล่อยมลพิษน้อยที่สุดเป็นอันดับ 5แถมยังประหยัดเป็นเลิศด้วยเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สี่สูบ ไม่มีเทคโนโลยีเหนือชั้นอะไรนอกจากระบบวาล์วแปรผัน และการจุดระเบิดที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ยาริสวิ่งในเมืองกินน้ำม ันเพียง 12ก.ม./ลิตร และนอกเมืองกิน 15 ก.ม./ลิตร ถูกด้วยไม่ต้องเป็นไฮบริดราคาแพง คะแนนปล่อยมลพิษ 46 คะแนน

อันดับ 6 เป็นของนิสสัน อัลติมา ไฮบริดเป็นรถรุ่นแรกของนิสสันที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดของโตโยต้า ร่วมกับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแบบคู่ขนาน ต่างตรงที่ใช้งานผสานกับเครื่องรุ่นใหญ่สี่สูบ 2.5 ลิตร แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะสวาปามน้ำมันจนกระเป๋าฉีก มันยังคงทำระยะทางในเมืองได้ 14.8 ก.ม./ลิตร และนอกเมือง 14 ก.ม./ลิตร คะแนนปล่อยมลพิษ 46 คะแนน

ถ้าคุณขับโตโยต้า โคโรลลา รุ่นใหม่ หรือบ้านเราคืออัลติส ควรภูมิใจว่าช่วยลดโลกร้อน โดยคณะกรรมการทรัพยากรอากาศแห่งแคลิฟอร์เนียจัดอันดับการแพร่มลพิษให้โคโรล่าไว้ระดับต่ำสุด และยังมีเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรสี่สูบที่กินน้ำมันอย่างพอเพียงทำระยะทางในเมืองได้ 11.9ก.ม./ลิตร และนอกเมืองทำได้ 14 ก.ม./ลิตร คะแนนปล่อยมลพิษ 45 คะแนน

คนขับรถมินิไม่เพียงแต่ “ยืด” เพราะรถเท่เท่านั้น แต่ยังยืดขึ้นได้สูงอีกเพราะทั้งมินิคูเปอร์ และคลับแมนเครื่อง 1.6 ลิตรสี่สูบเห็นตูดใหญ่ๆ แต่วิ่งในเมืองได้ 11.9 และนอกเมืองทำได้ 14 ก.ม./ลิตร แม้ระดับปล่อยมลพิษจะไม่ถึงกับดีที่สุด แต่ยังคงบรรลุตามเกณฑ์กำหนดการแพร่มลพิษต่ำของแคลิฟอร์เนีย รัฐที่ได้ชื่อว่า ตดยังสะอาด

อันดับ 9 เป็นของฟอร์ด โฟกัส เป็นรถจากอเมริการายเดียวที่ติดโผกับเขา เครื่องยนต์สี่สูบ 1.8 ลิตร ทำระยะทางในเมืองได้ 10 ก.ม./ลิตร นอกเมือง 15 ก.ม./ลิตร แต่ที่น่าทึ่งคือระดับการปล่อยมลพิษเกือบเป็นศูนย์ เจ๋งมะ

อันดับ 10 คือโตโยต้า แคมรี่ ไฮบริด เป็นรถขนาดกลางเครื่องเบอเริ่ม ยังดีที่ได้ระบบไฮบริดเต็มรูปแบบมาช่วยจึงทำระยะทางได้สวย ในเมืองวิ่งได้14 ก.ม./ลิตร นอกเมืองทำได้ 14 เท่ากัน ที่เตะตาที่สุดเห็นจะเป็นระดับการปล่อยมลพิษที่เกือบเป็นศูนย์นั่นแหละ

อับดับ 11 คือฮอนด้าซีวิกอีกแล้ว แต่เป็นตัวเบนซินมาตรฐาน แม้จะไม่สะอาดเท่ารุ่นก๊าซธรรมชาติ แต่ซีวิก 1.8 สี่สูบทำระยะทางในเมืองได้ 10.8 ก.ม./ลิตร และนอกเมืองทำได้ 14.2 ก.ม./ลิตร ปล่อยมลพิษอยู่ในอันดับต่ำมาก

สุดท้ายของบปรบมือให้กับฮอนด้า ฟิต ที่ซิวตำแหน่งรถขนาดเล็กที่สุดของค่ายตัวเอง และสะอาดที่สุดไปครอง เครื่อง 1.5 ลิตรสี่สูบควบในเมืองได้ 11.9 ก.ม./ลิตร และนอกเมืองทำได้ 14.2 ก.ม./ลิตร ระดับการปล่อยมลพิษตามมาตรฐานแคลิฟอร์เนีย อยู่ในขั้นน่าประทับใจ

-`๏'- มิสเกรนเจอร์ -`๏'-

ขอบคุณที่มา : www.jabchai.com

http://webboard.hitech.sanook.com/forum/?topic=3011751

ฮอนด้า-โตโยต้า ใครประหยัด และรักษ์โลกกว่ากัน
วัน ก่อนเปิดไปเจอรายงานจากเว็บ cnet.com จัดอันดับรถใส่ใจสิ่งแวดล้อม ส่วนใหญ่ญี่ปุ่นเอาไปรับประทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ค่ายฮอนด้า และโตโยต้า มาดูว่าใครเจ๋งกว่า ...
www.jabchai.com/main/view_joke.php?id=11804

ฮอนด้าซิตี้ กับ โตโยต้า วีออส แบบไหนดีกว่ากัน ทางเลือกสำหรับคนงบ ...
แล้วถ้าเราดูเรื่องความปลอดภัยเราจะเน้นตัวไหนดีคะ ก็ลองเสิร์ทหาดูแล้ว บ้างก็บอกว่า ถ้าปลอดภัยต้องเป็นฮอนด้า แต่ถ้าเอาทรหดอดทนต้องโตโยต้า ...
talk.mthai.com/topic/57400

ฮอนด้า ซิตี้ VS โตโยต้า วีออส เปรียบมวยรถใช้งานในยุคเงินฝืด ...
12 ก.ค. 2009 ... ตลาดรถที่ถูกพูดถึงมากเป็นพิเศษและถูกเปรียบเทียบกันอย่างสมน้ำสมเนื้อก็คือ ฮอนด้า ซิตี้ และ โตโยต้า วีออส - หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ.
www.bangkokbiznews.com/.../ฮอนด้า-ซิตี้-VS-โตโยต้า-วีออส-เปรียบมวยรถใช้งานในยุคเงินฝืด.html

รถมือสอง รถ รถยนต์ รถยนต์มือสอง รถบ้าน ตลาดรถบ้าน ซื้อขายรถมือสอง ...
ซื้อ, รับซื้อรถบ้าน TOYOTA HONDA BENZ BMW รถเก๋ง/รถกระบะ ทุกรุ่น รถสวยให้ราคาสูง 086-541-3940 อ๊อด. No. 5259736 ผู้ประกาศ : aod168 สินค้าสมาชิก แก้ไขเมื่อ ...
classified.sanook.com/ยานยนต์/

ฮอนด้า-โตโยต้า จัดมอเตอร์ สปอร์ต ชิงดำแบรนด์ยอดนิยม : นัวเนีย
( 26 ธ.ค.)สำนักข่าวแห่งชาติรายงาน บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ของญี่ปุ่นมีแผนเพิ่มการผลิตทั่วโล ... ฮอนด้าเตรียมเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนเพิ่มอีก. ( 19 ธ.ค. ...
www2.nurnia.com/24282/05/motoring-drift-drive/

์เปรียบเทียบ NEW HONDA CITY & TOYOTA NEW VIOS - ThAiWaRe CoMMuNiTY
ข้อมูลเปรียบเทียบคุณสมบัติระหว่าง Toyota Vios 2008 1.5E Safety กับ Honda City 2008 1.5V AT ตัวไหนราคาเหมาะสมคุ้มค่ากับประโยชน์ในการใช้งานมากที่สุด ...
community.thaiware.com/thai/index.php?showtopic...

Toyota Avanza VS Honda Jazz ( fit ) โตโยต้า อแวนซา กับ ฮอนด้า แจส ...
new Honda Jazz ( Honda Fit ) VS new Toyota Avanza คอมแพค 5 ประตู ... ระหว่าง โตโยต้า อแวนซา ( Toyota Avanza ) กับ ฮอนด้า แจส ( Honda Jazz ) ...
board.narak.com/topic.php?No=16634